ปราจีนบุรี-ชาวบ้านแตกตื่นสิบล้อบรรทุกดินรับจ้างกว่า 20 คันรวมตัวบรรทุกดินทอดกฐิน (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-ชาวบ้านแตกตื่นสิบล้อบรรทุกดินรับจ้างกว่า 20 คันรวมตัวบรรทุกดินทอดกฐิน (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-ชาวบ้านแตกตื่นสิบล้อบรรทุกดินรับจ้างกว่า 20 คันรวมตัวบรรทุกดินทอดกฐิน

ชาวบ้านแห่ชื่นชม กลุ่มขับรถบรรทุกดั้มดินรับจ้าง รวมตัวกันกว่า 20 คัน ขับเข้าวัดเป็นขบวนยาวเหยียด โดยบรรทุกดินเพื่อถวายวัด(กฐินดิน) เพื่อทำบุญทอดกฐินให้ชุมชน วัดใช้ประโยชน์และปฏิสังขรณ์ศาลาเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 64 กลุ่ม รถดั้มดิน ในอำเภอ เมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี อาชีพขับรถบรรทุก 6 ล้อ และ 10 ล้อ รับจ้าง ได้ออกมารวมตัวกว่า 20 คัน เพื่อจะบรรทุกดินเข้าวัด เป็นการนำดินมาทำบุญทอดกฐิน วัดใหม่สูงเนิน ( วัดหัวบุ่ง) อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี สร้างความตื่นตาให้กับ ชาวบ้านที่มาร่วมทำบุญต่างชื่นชมในน้ำใจของกลุ่มรถบรรทุกดินที่เหล่านี้ ที่รวมกันทำความดีเป็นประโยชน์แก่ชุมชน และ พุทธศาสนา

 

1325

1327

 

ด้านนาย เทพประทาน โทนุสินอายุ 33 ปี ตัวแทนกลุ่มขับรถบรรทุก 6 ล้อรับจ้าง บอกว่า ปกติจะรับจ้างขนดิน วิ่งดิน ในเขตพื้นที่อำเภอเมือง ปราจีนบุรีและอำเภอใกล้เคียงเมื่อทราบข่าวว่า ทางวัดจัดบุญทอดกฐิน จึงได้ชักชวนเพื่อนๆ ที่ประกอบอาชีพขับรถบรรทุก 6 ล้อและ10ล้อ รับจ้างในอำเภอ ปราจีนบุรี และตำบลใกล้เคียง จำนวนกว่า 20คัน มาร่วมประเพณีทอดกฐิน โดยบรรทุกนำเอาดินทรายมาถวายให้กับวัด เพื่อร่วมประเพณีทอดกฐินประจำหมู่บ้าน เรายังฝากประชาสัมพันธ์ว่าวัดใดต้องการดิน ก็สามารถที่จะติดต่อ เข้ามาได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 087-1234841

 

1328

1331

ทางด้าน พระสมุห์ นราธิป เตชาธิโป ตัวแทนพระสงฆ์ วัดใหม่สูงเนิน กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ที่เห็นคนรุ่นใหม่หันหน้าเข้าวัด เพื่อพัฒนาวัดให้เจริญ ซึ่งทางวัดก็จะนำดินจำนวนมากเหล่านี้ไปใช้ประโยชน์ก่อสร้างวัด หรือใช้ทำนุบำรุงปฏิสังขรณ์พระพุทธศาสนา นอกจากนี้ ยังสามารถนำเอาไปใช้ประโยชน์ส่วนรวมในชุมชน หรือในหมู่บ้านได้อีกด้วย หลังจากนั้น พร้อมกับให้พรกลุ่มรถบรรทุกดิน

 

1324

 

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง สุรชัย ใจบุญ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก