ไหม้อีกแล้ว! ไฟไหม้โรงกลั่นน้ำมันใหญ่ที่สุดของอินโดนีเซีย

ไหม้อีกแล้ว! ไฟไหม้โรงกลั่นน้ำมันใหญ่ที่สุดของอินโดนีเซีย

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงกลั่นน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดของอินโดนีเซีย คาดเกิดจากฟ้าผ่า ส่งผลให้มีการสั่งอพยพคนงานและประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงหลายสิบคน ล่าสุดสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว

AFP รายงานว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ถังเก็บน้ำมันที่โรงกลั่นน้ำมันซิลาแค็บ ของบริษัทเพอร์ทามิน่า บนเกาะชวา ซึ่งเป็นโรงกลั่นน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดของอินโดนีเซียเมื่อคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้มีการอพยพคนงานและชาวบ้านที่อยู่อาศัยในพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 80 คนออกจากพื้นที่อย่างเร่งด่วน เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากฟ้าผ่า เนื่องจากเพลิงไหม้เกิดขึ้นในระหว่างที่มีฝนตกหนัก

ล่าสุด โฆษกของบริษัทเพอร์ทามิน่ากล่าวว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถคุมเพลิงไว้ได้แล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา แต่เจ้าหน้าที่ยังคงฉีดน้ำและโฟมคุมเอาไว้เพื่อป้องกันไม่ให้ลุกลามไปยังถังเก็บน้ำมันอื่นๆซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 228 ถัง เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้อนุญาติให้ประชาชนกลับเข้าบ้านได้แล้ว

เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวนับเป็นเหตุเพลิงไหม้ครั้งที่สองของโรงกลั่นน้ำมันเพอร์ทามิน่า ซึ่งเป็นของรัฐบาลอินโดนีเซีย และผลิตน้ำมันมากถึง 2 แสน 7 หมื่นบาร์เรลหรือคิดเป็น 34% ของทั้งประเทศ และเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาก็เกิดเพลิงไหม้โรงกลั่นน้ำมันบาลองกัน ที่ชวาตะวันตก ระหว่างเกิดพายุใหญ่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก