นักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มแรกมาถึงเวียดนามแล้ว

นักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มแรกมาถึงเวียดนามแล้ว

นักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มแรกเดินทางถึงเวียดนามแล้ว หลังจากเวียดนามปิดประเทศมานานเกือบ 20 เดือนซึ่งเป็นผลจากการแพร่ระบาดของโควิด 19

AFP รายงานว่านักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มแรกที่เดินทางมาเยือนเวียดนามคือนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้และญี่ปุ่นจำนวนกว่า 400 คนที่เดินทางมาด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำหรือชาร์เตอร์ ไฟลท์จำนวน 2 เที่ยวบิน โดยนักท่องเที่ยวสองกลุ่มนี้เดินทางถึงเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา และมีจุดหมายปลายทางที่เมืองนาตรัง เมืองท่องเที่ยวชายทะเล ซึ่งอยู่ทางใต้ของเวียดนาม โดยนักท่องเที่ยวนิยมมาตีกอล์ฟและดำน้ำที่นี่

การมาของนักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มนี้มีขึ้นก่อนวันเปิดประเทศจริงที่เวียดนามประกาศเอาไว้ว่าจะเปิดเกาะฝูก๊วก ในวันที่ 20 พฤศจิกายน หลังจากปิดประเทศมานานเกือบ 20 เดือน โดยนักท่องเที่ยวจะไม่ต้องกักตัว แต่จะต้องฉีดวัคซีนครบโดสและต้องตรวจโควิดก่อนออกเดินทาง โดยเวียดนามตั้งเป้าจะดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศให้ได้อย่างน้อย 5 พันคนในช่วง 2-3 เดือนหลังเปิดประเทศ

เวียดนามมีผู้ติดเชื้อกว่า 1 ล้านคน เสียชีวิตเกือบ 2 หมื่น 3 พันคนจากโควิด และฉีดวัคซีนครบโดสแล้วราว 32% ของประชากร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก