หน่วยงานควบคุมโรคยุโรป ประเมินโควิดในเครือ EU พบ 10 ประเทศ วิกฤตสูง

หน่วยงานควบคุมโรคยุโรป ประเมินโควิดในเครือ EU พบ 10 ประเทศ วิกฤตสูง

หน่วยงานควบคุมโรคยุโรป ประเมินสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศเครือสหภาพยุโรป พบ 10 ประเทศ มีความน่ากังวลอย่างสูง พร้อมเตือน การแพร่ระบาดกำลังทวีความรุนแรงขึ้นทั่วทั้งทวีป

ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคแห่งยุโรป (หรือ ECDC)ได้เปิดเผยการประเมินสถานการณ์โควิด-19 ของสหภาพยุโรปล่าสุด จากประเทศในเครือ 27 ประเทศว่า ขณะนี้ มีอัตราการแจ้งเตือนผู้ป่วยโดยรวมที่สูงและเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่อัตราการเสียชีวิตค่อนข้างต่ำ และเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ

ในการประเมินความเสี่ยงรายสัปดาห์ล่าสุด หน่วยงานได้ระบุ 10 ประเทศในสหภาพยุโรปที่อยู่ในหมวดหมู่ที่น่ากังวลสูงสุด ได้แก่ เบลเยียม บัลแกเรีย โครเอเชีย สาธารณรัฐเช็ก เอสโตเนีย กรีซ ฮังการี เนเธอร์แลนด์ โปแลนด์ และสโลวีเนีย ส่วนประเทศที่ความกังวลอยู่ในระดับต่ำมี 4 ประเทศคือ อิตาลี มอลตา สเปน และสวีเดน โดยประเทศที่มีการรับวัคซีนน้อยยังคงได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุด

หน่วยงานควบคุมโรคยุโรป ประเมินจำนวนผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ สอดคล้องกับที่องค์การอนามัยโลกเตือนเมื่อตอนต้นเดือนว่า ยุโรปกำลังกลายเป็นศูนย์กลางของการระบาด และจัดระดับอัตราการแพร่เชื้อว่า น่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก