“เทพไท” โวยน้ำท่วม ถนนลงใต้ถูกตัดขาด รัฐไม่สร้างถนนทางเลือก

“เทพไท” โวยน้ำท่วม ถนนลงใต้ถูกตัดขาด รัฐไม่สร้างถนนทางเลือก

เทพไท โวย น้ำท่วมภาคใต้ การเดินทางถูกตัดขาด รัฐบาลไม่ได้สร้างถนนทางเลือก

วันที่ 13 พ.ย.– นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ข้อความว่า ตามที่ปรากฏข่าวน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้หลายแห่ง ในหลายจังหวัด จนทำให้ถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นถนนสายหลักของการเดินทางลงสู่ในพื้นที่ภาคใต้ ถูกน้ำท่วมขังสูง ปิดการจราจร รถยนต์ไม่สามารถเดินทางสัญจรได้ ในช่วง อำเภอสวี จังหวัดชุมพร สร้างความเดือดร้อนให้กับการเดินทาง และการขนส่งสินค้า สัญจรไปมาในพื้นที่ภาคใต้เป็นอย่างมาก เพราะถนนทางหลวงลงสู่ภาคใต้มีเพียงเส้นทางเดียว คือถนนเพชรเกษม

 

นายเทพไทกล่าวว่า ตนเคยได้อภิปรายเรียกร้อง ให้รัฐบาลสร้างถนนทางเลือกให้กับพี่น้องในพื้นที่ภาคใต้ในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรหลายครั้ง เช่น การตัดถนนทางหลวงสายใหม่ คู่ขนานกับถนนทางหลวงหมายเลข4 เพชรเกษม หรือทำถนนมอเตอร์เวย์ลงสู่ภาคใต้ ไปถึงปาดังเบซาร์ เพื่อเชื่อมกับถนนมอเตอร์เวย์ของประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ รวมถึงการก่อสร้างถนนเลียบทางรถไฟ หรือโลคัลโรด จากกรุงเทพ ถึง สุไหง-โกลก แต่ก็ยังไม่ได้รับการสนองตอบจากรัฐบาลใดๆทั้งสิ้น

 

นายเทพไทกล่าวอีกว่า ตนขอเรียนให้ทราบถึงข้อเท็จจริงว่า พื้นที่ภาคใต้ถูกทอดทิ้ง และถูกละเลยในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานมา ตั้งแต่ยุครัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี จนมาถึงรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็ยังไม่มีท่าที หรือแนวโน้มการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานภาคใต้ให้ดีขึ้นเลย จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้กับพี่น้องชาวภาคใต้ ที่กำลังประสบอุทกภัยอยู่ในขณะนี้ และวางแผนแก้ปัญหาระยะยาว โดยการสร้างถนนลงสู่ภาคใต้ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชนคนใต้ มากกว่าการมีถนนเพชรเกษมเพียงเส้นทางเดียวเท่านั้น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก