“จุรินทร์” สั่ง รมต.- ส.ส.ในพื้นที่น้ำท่วมช่วยปชช.เต็มที่

“จุรินทร์” สั่ง รมต.- ส.ส.ในพื้นที่น้ำท่วมช่วยปชช.เต็มที่

'ราเมศ เผย จุรินทร์ สั่งการให้ รมต ส.ส.ในพื้นที่น้ำท่วม ดูแลประชาชนเต็มที่ เร่งย้ายคน ย้ายของ ออกจากพื้นที่น้ำท่วมหนัก

วันที่ 13 พ.ย.– นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมภาคกลางบางส่วน เช่น จังหวัดเพชรบุรี ภาคใต้จังหวัดระนอง ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะตลอดเส้นทางที่ประชาชนสัญจรลงไปภาคใต้ที่ขณะนี้ยังเกิดปัญหาน้ำท่วมสูงในหลายจุดทำให้ประชาชนยังไม่สามารถผ่านสัญจรไปมาได้ และบ้านเรือนของประชาชนในหลายพื้นที่ยังมีน้ำท่วมอยู่เป็นจำนวนมาก  จึงสั่งการให้ รัฐมนตรี และ ส.ส. รวมถึงตัวแทนพรรคในแต่ละเขตในทุกพื้นที่เข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน และกำชับให้ติดตามสถานการณ์เพื่อให้ความช่วยเหลือในระยะยาวต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการฟื้นฟูเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้ ย้ำให้ประสานกับส่วนกลางอย่างใกล้ชิด

 

นายราเมศ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ในพื้นที่น้ำท่วม เช่น จังหวัดชุมพร นายสราวุธ อ่อนละมัย ส.ส.จังหวัดชุมพร ได้เข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ โดยประสานกับ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อสั่งการกรมชลประทานให้ความช่วยเหลือ นำเครื่องมือหนักเข้าพื้นที่เพราะบางจุดต้องเปิดจุดให้น้ำไหลผ่าน รวมถึงขณะนี้ได้มีการประสานไปยังนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีข่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้สั่งการให้ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเข้าให้ความช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นการเร่งย้ายคน ย้ายของ ออกจากพื้นที่ที่น้ำท่วมหนักหลายจุด

 

นายราเมศกล่าวต่อว่า ส่วนนายชุมพล จุลใส ส.ส.จังหวัดชุมพร ได้ตั้งครัวประชาธิปัตย์เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชน ในเรื่องอาหาร พร้อมทั้งแจกถุงยังชีพ และเข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนเช่นเดียวกัน การทำงานในพื้นที่ขณะนี้ได้มีการประสานกับรัฐมนตรีในส่วนของพรรคอย่างใกล้ขิด นายจุรินทร์ ย้ำ ในเวลาที่ประชาชนเดือดร้อนเราจะไม่ทิ้งกัน ทุกองคาพยพของพรรคต้องระดมกันทุกฝ่ายเพื่ออยู่เคียงข้างประชาชนในทุกสถานการณ์

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก