สถาบันคุมโรคเยอรมนีวอนผู้คนงดกิจกรรมใหญ่ๆ หวังสกัดโควิด

สถาบันคุมโรคเยอรมนีวอนผู้คนงดกิจกรรมใหญ่ๆ หวังสกัดโควิด

ศูนย์ควบคุมโรคเยอรมนีเรียกร้อง ประชาชนยกเลิกหรือหลีกเลี่ยงการเข้าร่วมกิจกรรมขนาดใหญ่ หลังมียอดติดเชื้อสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ศูนย์ควบคุมโรค สถาบันโรเบิร์ต คอช (Robert Koch) แห่งเยอรมนี กล่าวว่า มีรายงานผู้ป่วยรายใหม่ในวันศุกร์ที่ 48,640 ราย หลังจากยอดรวมรายวันสูงถึง 50,000 รายเป็นครั้งแรกในวันพฤหัสบดี ผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 191 รายทำให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตของเยอรมนีอยู่ที่ 97,389 ราย

สำหรับสัดส่วนอัตราการติดเชื้อของเยอรมนีเพิ่มขึ้นเป็น 263 จาก 249.1 ในวันก่อนหน้า โดยเฉลี่ยมีผู้ป่วยรายใหม่ 7 รายต่อประชากร 100,000 คนในช่วงเจ็ดวัน แม้ว่าอัตราการติดเชื้อจะไม่สูงเท่ากับประเทศอื่นๆ ในยุโรปบางประเทศ แต่การเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องได้ส่งสัญญาณเตือนว่าเยอรมนีกำลังเข้าใกล้จุดวิกฤต

ทั้งนี้ ทางสถาบันโรเบิร์ต คอช ได้แนะนำให้ยกเลิกงานใหญ่ๆ พร้อมลดการติดต่อที่ไม่จำเป็นทั้งหมดด้วย แต่หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ก็ควรทำการตรวจทดสอบไวรัสทุกคน ไม่เว้นแม้แต่ผู้ที่ได้รับวัคซีนแล้ว

ภูมิภาคในเยอรมนีส่วนใหญ่จำกัดการเข้าถึงสถานที่และกิจกรรมต่างๆ สำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว หรือหายจากโรคโควิด-19 หรือเพิ่งได้รับผลการทดสอบเป็นลบ แต่การบังคับใช้ยังมีความหละหลวมในการดำเนินการ นอกจากนี้ ทางการยังพยายามเร่งให้มีการฉีดวัคซีนกระตุ้นในเร็วๆนี้  โดยขณะนี้ เยอรมนีมีประชากรกว่าสองในสามได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก