จับพม่าหลบหนีจากมาเลเซียเข้าไทยอีก 8 คน

จับพม่าหลบหนีจากมาเลเซียเข้าไทยอีก 8 คน

วันที่ 12  พ.ย. 2564 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ร่วมกับทหาร หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 โดยร้อย ร.5021 ตำรวจสภ.ทุ่งลุง ตม.6 สงขลา จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนได้อีก 8 คน ซึ่งเป็นผู้ชายทั้งหมด ขณะยืนรวมกลุ่มกันอยู่บริเวณหน้าวัดวิมลคุณากร หมู่7 ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวที่เข้าเมืองโดยผิดกฏหมายไม่มีหนังสือเดินทาง

S 11845638
จากการสอบสวนทราบว่าเข้าไปทำงานอยู่ในประเทศมาเลเซีย2ปี แล้ว และต้องการเดินทางกลับประเทศจึงว่าจ้างให้นายหน้าชาวมาเลเซียมาส่งที่ชายแดนไทยมาเลเซีย อ.สะเดา ในราคา4,000 ริงกิตหรือ40,000 บาท และลักลอบเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ และมีรถยนต์กระบะมารับพามาส่งในพื้นที่ต.บ้านพรุ เพื่อรอเดินทางต่อและก็ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ก่อน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปตรวจหาเชื้อโควิดและส่งสภ.ทุ่งลุงดำเนินคดี ในข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย

S 11845639
โดยในช่วงสองวันนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเดินทางมาจากประเทศมาเลเซียได้จำนวน36คน และวางกำลังคุมเข้มพื้นที่ตามแนวชายแดนเพื่อสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาที่คาดว่าน่าจะเดินทางเข้ามาอีก

S 11845640
นภาลัย ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก