แม่ทำพิธีเรียกวิญญาณลูก ซึ่งเหลือแต่โครงกระดูกกลับบ้าน หลังหายออกจากบ้านมาเกือบ 2 เดือน

แม่ทำพิธีเรียกวิญญาณลูก ซึ่งเหลือแต่โครงกระดูกกลับบ้าน หลังหายออกจากบ้านมาเกือบ 2 เดือน

จากกรณี “บักจ่อย” สุนัขเพศผู้ ได้คาบกะโหลกและโครงกระดูกออกมาจากพงหญ้าใกล้เถียงนานางสมบูรณ์ ไชยมณี อายุ 76 ปี ซึ่งยืนยันว่า เป็นโครงกระดูกนายกิตติศักดิ์ ไชยมณี อายุ 44 ปี ลูกชาย ซึ่งป่วยโรคลมชัก ได้หายออกจากบ้านมาเกือบ 2 เดือน

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า จากกรณีดังกล่าว วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10.00 น. นางสมบูรณ์ ไชยมณี อายุ 76 ปี อยู่บ้านเลขที่ 364 หมู่ 11 บ้านบ่อน้อย ต.เชียงยืน จ.อุดรธานี พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ได้นิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป มาทำพิธีเรียกวิญญาณ บริเวณพงหญ้าที่พบโครงกระดูก โดยได้จัดกระทงกาบกล้วยสามเหลี่ยม 4 กระทง นำอาหารคาวหวาน และธูปเทียนนำมาวางไว้ 4 มุม และโยงสายสิญจน์เป็นสี่เหลี่ยม พระสงฆ์ได้สวดเรียกวิญญาณนายกิตติศักดิ์ให้กลับบ้าน เพื่อไปรับเอาส่วนบุญที่พ่อแม่พี่น้องอุทิศส่วนกุศล เพื่อจะได้ไปเกิดใหม่ในภพภูมิที่ดี ซึ่งขณะทำพิธีสุนัขทั้ง 8 ตัวที่พบโครงกระดูกได้เห่าหอนและเดินวนเวียนจุดพบศพ คล้ายวิญญาณผู้ตายสื่อว่ารับรู้แล้ว

s1

s2

s3

s4

โดยนางสมบูรณ์ บอกว่า วันนี้ได้มาทำพิธีเรียกวิญญาณลูกกลับบ้านไปเข้าร่าง เพราะอยากทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ แม่ไม่สงสัยและติดใจการเสียชีวิต เพราะลูกมีโรคประจำตัวลมชัก ผ่าสมอง ก็ไม่ค่อยดี ช่วงที่ตามหารู้สึกกังวลมาก นอนไม่หลับ แต่เมื่อพบร่างแล้วแม้จะไม่มีชีวิต ก็รู้สึกโล่งใจ สบายใจ ส่วนที่ทำให้มั่นใจว่าโครงกระดูกนี้คือลูก เพราะจำผ่าสมองของลูกได้ อีกทั้งบริเวณนี้เป็นที่นาของตน ลูกจะมาประจำเพื่อหาเห็ดและแมลง เชื่อว่าโรคลมชักกำเริบล้มลง ซึ่งในฤดูฝนจะมีน้ำขัง และหญ้าขึ้นสูงประมาณ 1 เมตร เมื่อออกตามหาจึงไม่พบร่าง

s10

s5

s6

s7

ส่วนนายสุพจน์ แสงหมี อายุ 58 ปี ผู้พบกะโหลกและโครงกระดูก มีบ้านอยู่ห่างจากจุดพบศพเพียง 100 เมตร ได้อุ้มหมาเพศผู้ชื่อ “บักจ่อย” ที่คาบกะโหลกออก ซึ่งตนมีบ้านใกล้เถียงนาผู้ตาย บอกว่า มักจะเห็นผู้ตายมาเก็บเห็ดบริเวณที่นาประจำ และทราบว่าผู้ตายหายไป แต่ไม่คิดว่าจะมาเสียชีวิตที่ทุ่งนาใกล้บ้าน แต่ก็คิดว่าผู้ตายเสียชีวิตเองจากโรคประจำตัวลมชัก จนกระทั่งเย็นวันที่ 11 พฤศจิกายน หมาบักจ่อยวิ่งไปเล่นแล้วคาบกะโหลกออกมาวางแล้วนอนเฝ้า จึงเดินมาดูก็เห็นเป็นกะโหลกมนุษย์ และยังคาบโครงกระดูกออกมาอีก จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

s11

s8

s9

s12

ส่วนที่บ้านได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศล ได้มีญาติและชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาร่วมงาน นางเดือน ไชยมณี อายุ 46 ปี พี่สะใภ้ บอกว่า ก่อนเห็นศพ 2 วัน ตนได้ฝันว่าผู้ตายสวมชุดดำ เดินมาเล่นด้วย แต่ไม่พุดไม่จา เหมือนกับมาส่งข่าว แปลกใจว่าทำไมต้องใส่ชุดดำ ถ้าฝันเห็นคนใส่ชุดดำหมายถึงจะมีเรื่องไม่ดี หรือทราบข่าวไม่ดี กระทั่งมาพบศพ ซึ่งจะตั้งบำเพ็ญกุศลและทำพิธีฌาปนกิจในวันจันทร์นี้

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก