“อดีตสท.เหี่ยว”ใครเดือดร้อนก็ช่วย มอบชุดตรวจ ATK ให้ 5 โรงเรียน ตรวจโควิดนักเรียนก่อนเปิดเทอม (มีคลิป)

“อดีตสท.เหี่ยว”ใครเดือดร้อนก็ช่วย มอบชุดตรวจ ATK ให้ 5 โรงเรียน ตรวจโควิดนักเรียนก่อนเปิดเทอม (มีคลิป)

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 12 พ.ย.64 บ้านเลขที่ 406/25 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี นักบุญบางแสน “สท.เหี่ยว”นายภาสกร หอมหวล กรรมการผู้จัดการ บริษัทภาพรพัฒนา จำกัด บริษัทแสตนดาร์ด คอนสตรัคชั่น อดีตสท.แสนสุข เจ้าของสโลแกน “ใจถึง พึ่งได้” พร้อมทีมงาน “เรารักชลบุรี” ได้มอบชุดตรวจโควิด 19 คุณภาพ ATK( antigen test) ให้กับนางดวงสมร ราวุธกุล ผอ.โรงเรียนอนุบาลวัดกลางดอน นายวีรวุฒิ เกตุจำนง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบางเป้ง นายภาณุ ภาณุพินทุ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดราษฎร์ศรัทธา(วัดท้ายดอน) รวมจำนวน 2,500 ชุด เพื่อให้ ผู้อำนวยการโรงเรียนในเขตเทศบาลเมืองแสนสุข ทั้ง 3 โรงเรียน นำชุดตรวจ ATK ไปใช้ในการตรวจโควิด 19 กับ นักเรียนในชั้นประถม และ คณะครูผู้สอนในโรงเรียน เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมการเปิดเทอมของนักเรียนในวันที่ 1 ธันวาคม 2564

 

25760

25762

 

นางดวงสมร ราวุธกุล ผอ.ร.ร.อนุบาลกลางดอน กล่าวว่า “ชุดตรวจ ATK ที่ได้รับมอบในวันนี้ เราจะนำไปตรวจนักเรียนและครูผู้สอน 100 % คือเด็กเรามี 917 คน คุณครู 60 คน แล้วต้องมีการตรวจทุกอาทิตย์ นักเรียน 10 % ครู 25 % 1 เดือนเราต้องใช้ 420 ชุด แต่วันแรกเด็กมาเรียน 917 ชุดกับครูอีก 60 ชุด ที่ผ่านมาทางโรงเรียนก็ได้งบประมาณมาจัดซื้อชุดตรวจATK ไปแล้วประมาณเกือบ 5 หมื่นบาทชุดละ 75 บาท ซึ่งถ้าทุกเดือนเราต้องใช้งบเกือบ 5 หมื่น โรงเรียนคงไม่ต้องทำอะไรเลยแน่นอน ต้องขอบคุณท่านสท.ที่ให้ความอนุเคราะห์ ช่วยได้มาก โรงเรียนในเขตเทศบาลก็จะเจอปัญหาเรื่องนี้กันทุกโรงเรียน ทางเทศบาลแจ้งมาว่าอาจะจะมีเงินในกองทุนหลักประกันสุขภาพประมาณเดือนธ.ค.64 ถึงจะอนุมัติรอบ 2 ตรงนี้ได้ชุดตรวจไปการตรวจปูพรมรอบแรกก็หมดแล้ว แล้วรายเดือนที่เราต้องใช้เดือนละ 420 ชุดซึ่งจะต้องใช้ ในส่วนเจ้าหน้าที่ๆ จะตรวจเด็กและครูนั้น จนท.สาธารณสุขจะมาตรวจให้พร้อมอบรมให้ครู และครั้งต่อไปครูที่ผ่านการอบรมก็จะต้องตรวจกันเอง”

 

25756

ทางด้าน “อดีตสท.เหี่ยว” กล่าวว่า “โรงเรียนในเขตเทศบาลก็มีอยู่หลายโรงเรียน ก็มาขอความอนุเคราะห์จากผม โรงเรียนที่อ.พนัสนิคมก็มาขอ ผมก็ยินดีที่จะมอบให้โรงเรียนทุกโรงเรียนที่ขาดแคลนชุดตรวจอยู่แล้ว ในส่วนงบประมาณที่ซื้อชุดตรวจATK มาแจกจ่ายให้โรงเรียนนั้นก็ใช้งบส่วนตัวเองทั้งสิ้นตัว “นายกตุ้ย”นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุขก็ร่วมสนับสนุนมาด้วย ที่ผ่านมาก็บริจาคไปแล้ว 5 โรงเรียนคิดเป็นเงินรวม 2 แสนกว่าบาท สท.เหี่ยวกล่าวอีกว่า ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดที่ผ่านมาก็ช่วยสังคมมาโดยตลอด แจกข้าว แจกไข่ แจกเงินให้กับชาวบ้าน เมื่อวานก็ช่วยชุมชนหาดวอนไป 15 หลังคาเรือน ๆ ละ 1,000 บาท หลังจากมีการตรวจพบว่ามีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดในซอย ผมก็ช่วยทุกคนอยู่แล้วใครเดือดร้อนมาก็ช่วย”

 

25761

25765

ภาพ/ข่าว ธนา ธรรมวาจา / เจียรพรรณ สุรนันท์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWSประจำ จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก