ฝนตกสะสมเนื่องส่งผลน้ำท่วมหลายพื้นที่

ฝนตกสะสมเนื่องส่งผลน้ำท่วมหลายพื้นที่

วันที่ 12 พ.ย. 2564 หลังจากที่มีฝนตกสะสมต่อเนื่องมา3วันทำให้เริ่มส่งผลกระทบเกิดน้ำท่วมขังแล้วในบางจุด เช่น ถนนกาญจนวนิช เส้นทางหาดใหญ่-สงขลา สายเก่า ซึ่งเป็นถนนสายหลักระหว่างอ.หาดใหญ่กับ อ.เมืองสงขลา น้ำได้ท่วมถนนบริเวณพื้นที่ ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ ทั่งขาขึ้นและขาล่อง ระดับน้ำสูงประมาณ50 เซนติเมตร รถสัญจรค่อนข้างลำบากต้องวิ่งชิดเกาะกลาง เจ้าหน้าที่ต้องคอยอำนวยความสะดวกและเฝ้าระวังระดับน้ำตลอดทั้งคืนเพื่อแจ้งเตือนประชาชนที่ใช้เส้นทางนี้  เพราะระดับน้ำยังขึ้นสูงและมีฝนตกต่อเนื่อง และเพื่อความปลอดภัยผู้ที่จะเดินทางระหว่างอ.หาดใหญ่กับ อ.เมืองสงขลา ให้ใช้เส้นทางสายใหม่ถนนลพบุรีราเมศวร์ ซึ่งยังเดินทางสะดวก

YeyOeExU 2
ส่วนอีกจุดน้ำได้ท่วมขังถนนกาญจนวนิช พื้นที่บ้านคลองลึก หมู่3 ต.พะวง อ.เมืองสงขลา น้ำท่วมถนนฝั่งขาเข้า อ.หาดใหญ่ ระดับน้ำสูง20 เมตร รถสัญจรลำบากเช่นกัน และสถานการณ์ยังไม่น่าไว้วางไว้น้ำอาจจะสูงขึ้นอีกเพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง

3FSlqcZE 7
นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนประชาชนบางจุดที่อยู่ในที่ลุ่มน้ำก็เริ่มได้รับผลกระทบน้ำล้นเข้าบ้านแล้ว เช่น ในซอยพาณิชย์ เขตเทศบาลเมืองรูปช้าง อ.เมืองสงขลา บางหลังน้ำเข้าจนต้องขนย้ายสิ่งของขึ้นไปไว้ที่สูงและต้องนอนกันกลางน้ำ

qss8ekMi 14
นภาลัย ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก