ใช้ไม้แข็ง! ออสเตรียจ่อล็อคดาวน์ผู้ที่ไม่ฉีดวัคซีนโควิด

ใช้ไม้แข็ง! ออสเตรียจ่อล็อคดาวน์ผู้ที่ไม่ฉีดวัคซีนโควิด

ออสเตรียเตรียมใช้มาตรการล็อคดาวน์ผู้ที่ไม่ฉีดวัคซีนโควิด ในจังหวัดทางเหนือซึ่งมีอัตราการติดเชื้อโควิดสูงที่สุดของประเทศ หลังผู้ติดเชื้อทั่วประเทศทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

BBC รายงานว่านายกรัฐมนตรีอเล็กซานเดอร์ ชัลเลนเบิร์ก ของออสเตรียเตรียมประกาศใช้มาตรการล็อคดาวน์ เฉพาะผู้ที่ไม่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดในจังหวัดซัลส์เบิร์ก ซึ่งอยู่ทางเหนือสุดติดพรมแดนเยอรมนีและสาธารณรัฐเช็ค โดยจะมีผลบังคับใช้ทันทีในวันจันทร์หน้านี้ หากได้รับการอนุมัติจากคณะรัฐมนตรี ซึ่งจะส่งผลให้คนที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนไม่สามารถออกนอกบ้าน ยกเว้นมีเหตุจำเป็น เช่นไปทำงานหรือซื้ออาหารและสิ่งของจำเป็น

มาตรการเข้มดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่ออสเตรียมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อวานนี้ที่ 1 หมื่น 1 พัน 975 คน โดยส่วนใหญ่อยู่ที่จังหวัดซัลส์เบิร์ก ซึ่งมีอัตราการติดเชื้อมากที่สุดและฉีดวัคซีนต่ำที่่สุด ของประเทศ

นายกฯชัลเลนเบิร์กกล่าวว่าหากล็อคดาวน์ซัลส์เบิร์กแล้วยังคุมโควิดไม่อยู่ ก็อาจต้องขยายไปยังจังหวัดอื่นๆเพิ่มเติม โดยขณะนี้ออสเตรียใช้มาตรการคุมเข้มทั่วประเทศอยู่แล้ว โดยห้ามผู้ไม่ฉีดวัคซีนเข้าใช้บริการในร้านอาหาร, โรงภาพยนตร์และพื้นที่สาธารณะต่างๆ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก