ชุมชนริมคลองสามเสนติดโควิดเป็นเดือน! ไร้หน่วยงานช่วยเหลือ

เชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดหนักภายในชุมชนริมคลองสามเสน ชาวบ้านเดือดร้อนนานนับเดือน ไม่มีหน่วยงานภาครัฐเข้ามาดูแล วอน TopNews ช่วยประสานหน่วยงานภาครัฐให้เข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างทั่วถึง

จากกรณีที่มีการแพร่เชื้อระบาดของไวรัส covid-19 ภายในชุมชนริมคลองสามเสน ตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา นายเดชาวัฒน์ เหนี่ยงแจ่ม ประธานชุมชนริมคลองสามเสน เขตราชเทวี ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวว่า หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิค 19 อยู่ภายในชุมชนริมคลองสามเสน ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาจนผ่านไปแล้ว 1 เดือน ยังไม่มีหน่วยงานของรัฐบาลเข้ามาดูแลถึงแม้จะมีการร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ จนผู้ป่วยเริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจากการสำรวจภายในชุมชนพบผู้ติดเชื้อ 26 ราย นำส่งโรงพยาบาลแล้ว 19 ราย กักตัวอยู่ภายในที่พักอาศัยเพื่อรอดูอาการ 42 ราย ซึ่งวันนี้ติดเพิ่มอีก 5 ราย รวมทั้งสิ้นมีผู้ติดเชื้อ 31 ราย

 

2021 05 12 9 46 46

ชาวบ้านภายในชุมชนตอนนี้มีความเดือดร้อน เป็นอย่างมาก เนื่องจากออกมาใช้ชีวิตประจำวัน และทำมาค้าขายไม่ได้ทำให้ขาดรายได้ ต้องกักตัวอยู่แต่ภายในบ้าน อยากจะวอนขอให้หน่วยงานของรัฐบาลที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้ามาช่วยดูแลชุมชนริมคลองสามเสน เพราะที่ผ่านมามีแค่ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพของแต่ละพรรคคอยให้การช่วยเหลือ โดยการนำของอุปโภคบริโภคและเงินจำนวนหนึ่งมาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านเพื่อนำมาจุนเจือ

นายเดชาวัฒน์ ประธานชุมชนริมคลอง กล่าวอีกว่า ขณะที่มีการแพร่ระบาดอยู่นั้นทางชุมชนริมคลองสามเสน ได้ตั้งจุดคัดกรองทางเข้าออกตรวจวัดอุณหภูมิ และบังคับล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ โดยจะให้กลุ่มวัยรุ่นที่พอมีกำลังและสละเวลามานั่งเฝ้าที่จุดคัดกรอง ตลอด 24 ชั่วโมง ห้ามบุคคลภายนอกเข้า ทางคณะกรรมการของชุมชนจะเตรียมอาหารปรุงสด ใหม่นำมาแจกจ่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ที่เสียสละครบทั้ง 3 มื้อ ทุกวัน

ทั้งนี้ จึงอยากขอให้ทางช่อง Top News ให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงช่วยประสานหน่วยงานภาครัฐ ที่มาเกี่ยวข้องให้มาเข้าช่วยเหลือประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนริมคลองสามเสนให้เร็วที่สุด เนื่องจากสภาพภายในชุมชนนั้นลำบากมากในขณะนี้

 

2021 05 12 9 44 49

ทีมข่าว Top News ได้ติดต่อไปยัง นางทวีพร โชตินุชิด ผอ.เขตราชเทวี ทราบว่าทางเขตได้รายงานข้อมูลสถานการณ์ในชุมชนผ่านทางศูนย์บริการสาธารณสุข 2 เพื่อให้สำนักอนามัยทราบข้อมูล เพื่อส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจเชิงรุก ซึ่งในวันนี้ก็มีการตรวจเชิงรุกที่ตึกใบหยกสกาย ทางเขตได้ไปแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านให้มาตรวจแล้ว นอกจากนี้ ยังมีในส่วนของกลุ่มจิตอาสากลุ่มหนึ่งที่มีเจตนารมย์จะอำนวยความสะดวกให้ชาวชุมชนริมคลองสามเสนได้ไปตรวจที่รพ.เอกชน แต่ขณะนี้ต้องรอการอนุญาตจากทางกรมอนามัยก่อน ที่ต้องคุยให้เรียบร้อยเพราะมันมีประเด็นเรื่องการเบิกค่าใช้จ่ายกับทาง สปสช. จึงต้องให้สำนักอนามัยรับรู้เคสนี้ก่อน

 

2021 05 12 9 45 46

 

2021 05 12 9 46 20

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก