“รพ.ธนบุรี” ขอโทษ “องค์การเภสัชฯ” หลัง “หมอบุญ” พาดพิงทำให้เสียชื่อ!

"รพ.ธนบุรี" ชี้แจงขอโทษ "องค์การเภสัชฯ" หลัง "หมอบุญ" พาดพิงถึงการจัดการวัคซีน ซึ่งอาจทำให้เกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ทำให้เสียชื่อเสียง

จากกรณีเมื่อวันที่ 11 พ.ค.64 นายแพทย์บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป(มหาชน) เปิดเผยว่า ทางโรงพยาบาล ต้องเสียภาษีถึง 2 ครั้ง และต้องจ่ายค่าบริหารจัดการ 5-10% แก่ องค์การเภสัชกรรม เพื่อแลกกับการได้มาซึ่งวัคซีนโควิด 19 จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของประชาชน กระทั่งทางองค์การเภสัชกรรมได้ออกมายืนยันว่า กระบวนการปัจจุบัน ยังไม่มีได้เก็บค่าใช้จ่าย เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมความต้องการวัคซีนจากภาคเอกชนเท่านััน ข่าวสารที่เกิดขึ้นสร้างความเข้าใจผิดแก่สังคม

ล่าสุด วันเดียวกัน ทางบริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) ได้เผยแพร่เอกสารชี้แจง ระบุว่า ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อบางสำนัก ที่นายแพทย์บุญ วนาสิน ได้กล่าวพาดพิงถึงการจัดการวัคซีนขององค์การเภสัชกรรม(GPO)ซึ่งอาจทำให้เกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน

บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ขอเรียนชี้แจงว่าทางบริษัทรู้สึกเสียใจที่ข้อความดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงขององค์การเภสัชกรรม

บริษัทฯ จึงกราบขออภัยมา ณ ที่นี้ และขอเรียนว่ามิได้มีเจตนาที่จะทำให้เกิดผลกระทบต่อภาพลักษณ์ขององค์การเภสัชกรรมแต่อย่างใด

โดยมีการลงชื่อ พร้อมลายเซ็นกำกับของ นายแพทย์ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ นลิน วนาสิน กรรมการบริหาร ข้างท้ายเอกสาร

 

488442

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก