มาเลเซียเตรียมเปิดรับ นทท. ต่างชาติ 1 ม.ค. นี้

มาเลเซียเตรียมเปิดรับ นทท. ต่างชาติ 1 ม.ค. นี้

มาเลเซียจะเปิดพรมแดนสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้ง ภายในวันที่ 1 มกราคม หลังนำร่องด้วยโครงการแลกเปลี่ยนนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนกับอินโดนีเซียและสิงคโปร์ไปแล้ว

อดีตนายกรัฐมนตรี มุฮ์ยิดดิน ยัซซิน ซึ่งเป็นประธานสภาที่ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้นำโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจของมาเลเซีย กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของมาเลเซียจะฟื้นตัวช้าเกินไปหากไม่มีชาวต่างชาติ  มาเลเซียตั้งใจจะเปิดให้นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเข้ามาเลเซียได้ อย่างช้าสุดคือภายในวัน 1 มกราคม

ทั้งนี้ การตัดสินใจยังคงมีรายละเอียดด้านสุขภาพและความมั่นคงที่จะใช้ประกอบการพิจารณา ซึ่งมาตรการควบคุมการติดเชื้อ เช่น การทดสอบโควิด-19 จะยังคงมีอยู่เหมือนเดิม นอกจากนี้ ทางการจะพิจารณาการเข้าประเทศจากสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศต้นทาง และปัจจัยอื่นๆประกอบด้วย

มาเลเซียค่อยๆเปิดภาคธุรกิจอีกครั้งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากอัตราการติดเชื้อโควิด-19 ได้ชะลอตัวลงท่ามกลางโครงการฉีดวัคซีนที่เพิ่มสูงขึ้น โดยมากกว่าสามในสี่ของประชากร 32 ล้านคนของมาเลเซียได้รับการฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว

มาเลเซียได้นำร่องการเปิดประเทศด้วยโครงการแลกเปลี่ยนนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีน (หรือ VTL) ร่วมกับสิงคโปร์และอินโดนีเซีย โดยจะเป็นการอนุญาตให้นักท่องเที่ยวจากทั้ง 2 ประเทศเดินทางระหว่างกันได้และไม่ต้องเผชิญการกักตัวแต่อย่างใด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก