ไหลเข้าเมืองกาญจน์ไม่หยุด จับอีกแรงงานเถื่อนพม่า 101 คน ลอบเข้าไทย

ไหลเข้าเมืองกาญจน์ไม่หยุด จับอีกแรงงานเถื่อนพม่า 101 คน ลอบเข้าไทย

เมืองกาญจน์แรงงานเถื่อนชาวพม่า ทะลักเข้ารายวันไม่หยุด ทหารฉก.ลาดหญ้าสนธิกำลัง ลุยจับชายแดน อ.ไทรโยค อีก 101 คน

วันที่ 11 พ.ย. 2564 พ.อ.เฉลิมชัย ชัดใจ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า / ผบ.ร.9  กองพลทหารราบที่9 จ. กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ตามนโยบาย พล.ต.บรรยง ทองน่วม ผบ.พล.ร.9/ผบ.กกล.สุรสีห์ ให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง เฝ้าระวังป้องกัน และปราบปราม การกระทำผิดกฎหมายทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการลักลอบ ข้ามชายแดนเข้ามาในราชอาณาจักรไทย โดยผิดกฎหมาย ของแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้าน ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

arCVKLdJ 1

ทั้งนี้พ.อ.เฉลิมชัย ชัดใจ ได้รับรายงานจาก ชุดปฏิบัติการข่าว กกล.สุรสีห์ ว่า จะมีแรงงานต่างด้าวชาวพม่า ลักลอบหลบหนีเข้าเมือง บริเวณพื้นที่แนวชายแดน อ.ไทรโยค จึงสั่งการมอบหมายให้ พ.อ.ธัชเดช อาบัวรัตน์ รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า พ.ต.อ.ภุชงค์ ณรงค์อินทร์  พร้อมกำลังร้อย ตชด.136, สภ.ไทรโยค, ฝ่ายปกครอง อ.ไทรโยค และ จนท.สาธารณสุข อ.ไทรโยค เข้าตรวจสอบ บริเวณไร่สับปะรด บ้านกระทะทอง หมู่ 5 ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

aB5JFDjQ 2

ทำการจับกุมแรงงานผิดกฎหมายชาวพม่า ลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรไทย โดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 101 คน เป็น ชาย 58 คน หญิง 43 คน ทั้งหมดเดินทางมาจาก จ.เมาะลำไย, จ.พะโค จ.เย และ จ.อิรวดี สมม. โดยผ่านช่องทางธรรมชาติ ลักลอบข้ามแดนเพื่อไปทำงานที่ จ.สมุทรสาคร จ.ปทุมธานี และ จ.สมุทรปราการ  โดยจ่ายเงินให้กับนายหน้าคนละ 25,000 บาท จนท.ทำการตรวจวัด อุณหภูมิร่างกายแรงงานต่างด้าวทั้งหมด เบื้องต้นไม่พบอุณหภูมิร่างกายสูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียส นำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.ไทรโยค เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

346329 346331

วุฒิเดช ก้อนทองคำ TOPNEWS ภาคตะวันตก

 

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก