ปราจีนบุรี-พิธีมอบสิ่งของพระราชทานแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัย (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-พิธีมอบสิ่งของพระราชทานแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัย (ชมคลิป)

วันนี้ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี องค์ประธานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์โปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้นายบัญชา เตชะสกุล รองประธานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ฝ่ายกิจกรรมพิเศษเป็นผู้แทนพระองค์มอบสิ่งของพระราชทานแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัย ในอำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจนีบุรี

 

QZnbLwaK 2626700

2626505

 

โดยมี นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการประจำจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการประจำอำเภอ ผู้บริหารท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุอุทกภัยเข้ารับสิ่งของพระราชทานในวันนี้ ณ หอประชุมโรงเรียนชิตใจชื่น อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี

 

2626619

2626621

2626582

 

สถานการณ์อุทกภัยของจังหวัดปราจีนบุรี จากสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน และมีน้ำท่วมขังในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี นับตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคม 2564 เป็นต้นมา มีพื้นที่ประสบภัยทั้งหมด 7 อำเภอ 74 ตำบล 283 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 8,143 ครัวเรือน เส้นทางคมนาคมได้รับความเสียหาย 4 ตำบล 24 หมู่บ้าน 24 สาย โดยในพื้นที่ อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี ได้รับผลกระทบ 6 ตำบล 48 หมู่บ้าน 2,244 ครัวเรือน มีน้ำท่วมขังบริเวณบ้านพัก และเส้นทางคมนาคม เป็นเวลานานมากกว่า 1 เดือน ประชาชนเดินทางโดยใช้เรือเป็นพาหนะ โดยได้รับการสนับสนุนเรือจาก ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 3 ปราจีนบุรี และกองทัพเรือ รวม 80 ลำ ปัจจุบันสถานการณ์ส่วนใหญ่เริ่มคลี่คลายแล้ว แต่พื้นที่โดยรวมของอำเภอบ้านสร้างเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ประชาชนยังได้ผลกระทบอยู่เป็นวงกว้าง

 

2626621 1

2626615

 

ข่าวอลงกรณ์ คุณกิตติมานนท์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก