รื้อแล้ว! รั้วกำแพงกันดิน “ถมที่สูงท่วมหลังคา”

รื้อแล้ว! รั้วกำแพงกันดิน “ถมที่สูงท่วมหลังคา”

รื้อแล้วรั้วกำแพงกันดินถมที่สูงท่วมหลังคา หลังได้รับหนังสือแจ้งดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน

จากกรณีนางสาวมธุรส คุ้มประสิทธิ์ และชาวบ้านหมู่บ้านครัวภักดี ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ร้องเรียนปัญหาความเดือดร้อนจากการถมดินของพื้นที่ข้างเคียง โดยจังหวัดกาญจนบุรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไขปัญหาได้ข้อยุติแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามการดำเนินการแก้ไขประเด็นการก่อสร้างกำแพงกันดินและรั้ว : พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522 ภายหลังมีข้อยุติให้ทำการรื้อรั้ว ให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน โดยทางเทศบาลตำบลลาดหญ้าได้ดำเนินการส่งหนังสือรับทราบให้ทางเจ้าของที่ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 และเข้าดำเนินการรื้อรั้ว ซึ่งในช่วงเช้าพบชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากการถมดินของพื้นที่ข้างเคียงมารอดูการรื้อรั้ว โดยทางเทศบาลตำบลลาดหญ้าได้มีการแจ้งไปยังชาวบ้านผู้ร้องเรียนให้รับทราบด้วยว่าจะมีเครื่องจักรใหญ่ แบล็คโฮ เครื่องตัด เข้ามาดำเนินการ

3177482

ทั้งนี้ทางเทศบาลตำบลลาดหญ้าได้ส่งเจ้าหน้าที่ทางเทศบาลฯมาดูแลควบคุมการรื้อรั้วดังกล่าว โดยได้เริ่มดำเนินการรื้อรั้วในส่วนบริเวณกลางซอยหมู่บ้านครัวภักดี ซึ่งมีการนำผ้าใบสีดำมาปิดฝั่งบริเวณบ้านพักอาศัยเพื่อป้องกันเศษฝุ่นละออง รวมทั้งเศษอิฐต่างๆและได้ดำเนินใช้เครื่องจักรใหญ่ทำการรื้อรั้ว ทั้งนี้ในส่วนของการดำเนินการทางเจ้าของที่ดินไม่ได้อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปเก็บภาพด้านในแต่อย่างใด3177484

 

ด้านนางมธุรส คุ้มประสิทธิ์ ตัวแทนชาวบ้านหมู่บ้านของครัวภักดีที่ได้รับผลกระทบจากกรณีถมดินสูงท่วมหลังคาบ้าน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ภายหลังจากได้ข้อยุติจากการประชุมเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2564 แล้วนั้นสำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาญจนบุรีและสำนักโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดกาญจนบุรีได้ลงพื้นที่ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าความเสียหายของบ้านแต่ละหลังนั้นไม่เท่ากันแต่ก็ยืนยันได้ว่าเป็นผลความเสียหายมาจากการก่อสร้างกำแพงและการถมดินที่สูง บางบ้านเกิดจากความชื้นของน้ำที่ไหลทะลักเข้ามาทำให้กำแพงมีความชื้นสูงมากมีรอยปริแตกแยกออกจากกันในส่วนของการรื้อรั้วนั้นชาวบ้านยังคงมีความเป็นห่วงในเรื่องของการป้องกัน การกระเด็นของเศษอิฐบล็อก ซึ่งการรื้อรั้วเป็นงานละเอียด

3177485

จิรวัฒน์-นิชาภา ศรีวิเชียร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก