หนุ่มเครียด อยากกลับบ้านต่างจังหวัด ปีนเสาไฟฟ้า จนท.เข้าเกลี้ยกล่อม

หนุ่มเครียด อยากกลับบ้านต่างจังหวัด ปีนเสาไฟฟ้า จนท.เข้าเกลี้ยกล่อม

หนุ่มใหญ่ คลั่งปีนเสาไฟฟ้า ตำรวจ อาสามูลนิธิฯ เร่งให้การช่วยเหลือ ก่อนใช้เวลา 30 นาที จึงยอมปีนลงมาด้วยมือเปล่าเอง ท่ามกลางความโล่งใจของเจ้าหน้าที่ โดยเบื้องต้นทราบเพียงว่าอยากกลับบ้านต่างจังหวัด แต่กลับไม่ได้เพราะติดสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดในขณะนี้

วันที่ 11 พฤศจิกายน 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระตีบ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุมีชายปีนเสาไฟฟ้า ที่บริเวณ ถนนไม่มีเลขที่ ม.6 ต.สระพัฒนา อ.กำแพงแสน จึงประสานเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม เพื่อเข้าให้การช่วยเหลือและประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอกำแพงแสน เพื่อให้ช่วยตัดไฟ เนื่องจากหวั่นจะถูกไฟช็อตได้

29088

โดยเมื่อไปถึงพบบริเวณดังกล่าว เป็นพื้นที่ทำการเกษตรถนนลูกรัง ที่ยอดเสาไฟฟ้าแรงสูง ความสูงจากพื้นราว 12 เมตร เจ้าหน้าที่พบชายไม่ทราบชื่อ  อายุประมาณ 35-40 ปี ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงสีน้ำเงินขาสั้น ยืนตพโกนบ่นด้วยความเครียด จึงได้พยายามสอบถาม ได้รับคำตอบเพียงว่าเครียดอยากกลับบ้านและขออย่าให้เจ้าหน้าที่จับกุมและล๊อคตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ให้คำสัญญาและรับปากว่าจะพากลับบ้าน โดยใช้เวลา ราว 30 นาที ชายคนดังกล่าวจึงยอมปีนลงมาด้วยมือเป่าด้วยตัวเอง ท่ามกลางความโล่งใจของเจ้าหน้าที่

S 63569988

ซึ่งหลังจากลงมาทราบว่าเป็นคนงานการเกษตรแห่งหนึ่งยังไม่ยอมบอกชื่อและบ่นว่าอยากจะกลับบ้านเท่านั้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้คอยควบคุมสถานการณ์ และดูแลความเรียบร้อยก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะสงบอารมตัวเองได้อีกครั้ง ก่อนจะสอบถามลายละเอียดจากเจ้าตัวและรอประสานนายจ้างอีกครั้ง ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าตะเครียด ที่ไม่ได้กลับบ้านที่ต่างจังหวัดเป็นเวลานานหลังมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มา 2 ปีกว่า ซึ่งจะมีการสอบถามข้อมูลอีกครั้งต่อไป

 

ปนิทัศน์ มามีสุข/ ปณิดา มามีสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. นครปฐม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก