ชุมชนตลาดสามพรานเดือดร้อนหนัก ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 50 เซนติเมตร

ชุมชนตลาดสามพรานเดือดร้อนหนัก ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 50 เซนติเมตร

ชาวบ้านชุมชนตลาดสามพรานยังเดือดร้อนหนัก ปริมาณน้ำจากแม่น้ำท่าจีน ล้นทะลักเข้าท่วมพื้นที่สูงกว่า 50 เซนติเมตร หนุ่มนักวิชาการ วอนภาครัฐพูดความจริง น้ำทะเลหนุน หรือน้ำจากการระบาย

วันที่ 10 พ.ย. 2564 ที่ชุมชนตลาดสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ระดับน้ำจากแม่น้ำท่าจีน ล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่สูงประมาณ 50 เซนติเมตร โดยบ้านหลายหลัง ได้นำกระสอบทรายมากั้น ไม่ให้น้ำเข้าบ้าน พร้อมใช้ที่โกยขยะช่วยตักน้ำออก แต่ระดับน้ำสูง ทะลักเขาท่วมบ้านหลายหลัง ชาวบ้านต้องนำแผงเหล็กและเชื้อมาปิดกั้น ไม่ให้รถผ่านเข้าไปในชุมชน เพราะคลื่นน้ำ จะทำให้คันกั้นน้ำพังเสียหายได้

S 63479892 S 63479895

ทางด้าน นายมหรรณพ ธินิศิริ ผู้ตัดสินกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย เล่าให้ฟังว่า ส่วนตัวเป็นคนพื้นที่โดยกำเนิด แต่ปัจจุบันย้ายออกไปอยู่ด้านนอก วันนี้ ได้ตระเวนดูระดับน้ำ ตั้งแต่บริเวณหน้าอำเภอสามพราน ริมน้ำ หน้าสถานีอนามัย และตลาดสามพราน หรือตลาดล่าง น้ำท่วมปีนี้ มากกว่าปี 2554 และเท่าที่คุยกับเพื่อนบ้านหลายคน ยอมรับ ลำบากจริงๆ และจากประสบการณ์ น้ำท่วมแบบนี้ น่าจะหลังลอยกระทง จึงจะสามารถคลี่คลายได้

S 63479903 S 63479907

ทางด้านผู้ประสบภัยคนหนึ่ง เล่าให้ฟังว่า น้ำท่วมครั้งนี้ ไม่ใช่เกิดจากน้ำทะเลหนุนเพียงอย่างเดียว น้ำส่วนหนึ่งมาจากการระบาย ดังนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง น่าจะมาคุยกันด้วยความจริง บอกชาวบ้านยให้ชัดเจน อย่าโทษแต่น้ำทะเลหนุน

 

ปนิทัศน์ มามีสุข/ ปณิดา มามีสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. นครปฐม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก