ฝรั่งเศสล็อคดาวน์ฟาร์มสัตว์ปีก สกัดไข้หวัดนกระบาด!

ฝรั่งเศสล็อคดาวน์ฟาร์มสัตว์ปีก สกัดไข้หวัดนกระบาด!

เกษตรกรชาวฝรั่งเศสได้รับคำสั่งให้ล็อคดาวน์ฟาร์มสัตว์ปีก เนื่องจากมีความเสี่ยงสูงที่โรคไข้หวัดนกจะแพร่กระจายโดยนกที่อพยพเข้ามา

คำสั่งล็อคดาวน์ฟาร์มสัตว์ปีก ถูกตีพิมพ์ในวารสารทางการของฝรั่งเศส ซึ่งเป็นไปตามมาตรการที่คล้ายคลึงกันในเนเธอร์แลนด์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากพบกรณีของไข้หวัดนกสายพันธุ์ H5 ที่ติดต่อได้สูงในฟาร์มสัตว์ปีก และนก 36,000 ตัวถูกฆ่าเพื่อเป็นการป้องกัน โดยอัตราการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นจากการอพยพของนก จะทำให้ระดับความเสี่ยงสูงขึ้น

กระทรวงเกษตรของฝรั่งเศสกล่าวว่ามีการระบาดของไข้หวัดนกในไก่ป่าและสัตว์ปีกในฟาร์มยุโรปตั้งแต่เดือนสิงหาคม อย่างไรก็ดี จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการพบการระบาดกรณีใดๆเกิดขึ้น ในหมู่เกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ปีกในฝรั่งเศส

ทั้งนี้ รัฐบาลฝรั่งเศสหวังว่าการล็อกดาวน์จะช่วยหลีกเลี่ยงเหตุการณ์การระบาดอย่างปีที่แล้ว ที่พบโรคไข้หวัดนกในสถานที่ต่างๆ เกือบ 500 แห่ง ของทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส  ซึ่งส่งผลกระทบต่อการผลิตฟัวกราส์จากเป็ดอย่างรุนแรง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก