เกาหลีใต้พบผู้ป่วยหนักจากโควิด-19 เยอะขึ้น วอนปชช. ฉีดบูสเตอร์

เกาหลีใต้พบผู้ป่วยหนักจากโควิด-19 เยอะขึ้น วอนปชช. ฉีดบูสเตอร์

เกาหลีใต้หวั่นจะคุมสถานการณ์โควิด-19 ไม่ได้ หลังพบผู้ป่วยที่มีอาการหนัก เพิ่มมากขึ้นเป็นประวัติการณ์ วอนประชาชนช่วยกันมาฉีดบูสเตอร์สร้างภูมิคุ้มกัน

ข้อมูลของทางการเกาหลีใต้เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศระบุว่า ผู้สูงอายุจำนวนมากล้มป่วยและการระบาดลุกลามไปอย่างรวดเร็ว โดยมีเคสที่มีอาการหนักเพิ่มจากกว่า 300 รายในเดือนตุลาคม เป็น 460 รายในวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งผู้ที่ป่วยหนักในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา กว่า 93 เปอร์เซ็นต์ เป็นผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไป

อย่างไรก็ดี ซน ยังเร เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงสาธารณสุข กล่าวในการแถลงข่าวว่า การเพิ่มขึ้นนี้ ยังไม่ได้คุกคามระบบการรักษาพยาบาลของประเทศ เนื่องจากมีเตียงไอซียูอยู่เกือบ 500 เตียง แต่การเพิ่มขึ้นที่รวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่ผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน เป็นจุดสำคัญที่ต้องพิจารณาต่อระบบการรักษาพยาบาลในอนาคต

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์มานี้ มีผู้สูงอายุติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากการป้องกันของวัคซีนลดลงเมื่อเวลาผ่านไป และระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอของกลุ่มทำให้พวกเขาเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากขึ้น ทั้งนี้ เกาหลีใต้ได้เริ่มโครงการฉีดบูสเตอร์ไปเมื่อเดือนที่แล้ว ด้วยวัคซีนไฟเซอร์และโมเดอร์นา และจนถึงบัดนี้ได้ฉีดไปแล้วกว่า 640,000 คน

เกาหลีใต้มีรายงานผู้ป่วยใหม่รายวันล่าสุดที่ 2,425 ราย ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อรวม 385,831 ราย และเสียชีวิต 3,012 ราย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก