ปราจีนบุรี-ซูชิ ริมทางสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้จากเซฟผู้มีประสบการณ์กว่า15 ปี ราคาเบา (มีคลิป)

ปราจีนบุรี-ซูชิ ริมทางสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้จากเซฟผู้มีประสบการณ์กว่า15 ปี ราคาเบา (มีคลิป)

ปราจีนบุรี-ซูชิ ริมทางสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้จากเซฟผู้มีประสบการณ์กว่า15 ปี ราคาเบา

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสเดินทาง ผ่านร้านค้าร้านอาหารร้านหนึ่งที่ตั้งอยู่บริเวณริมถนน 3070 ศรีมหาโพธิ -ศรีมโหสภ ซึ่งเป็นร้านเล็กๆที่ประดับด้วยโคมไฟ การตกแต่งร้านคล้ายๆร้านบ๊ะหมี่ราเม็ง ของญี่ปุ่น โดยเขียนชื่อร้านว่า MANGA CHAN SUSHI (มังงะ ชาน ซูชิ)จาการดูจากป้ายที่ตั้งเด่นรู้ได้ว่าเป็นร้านขายซูชิ เพราะมีเมนูให้เห็ยมากมายหลากหลายเมนู

1518418

1518409

 

โดยร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนน 3070 จากสี่แยกไฟแดงบ้านโคกขวางมุ่งหน้าวัดนพพระคุณทอง บ้านโคกขวาง หมู่ 7 ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้พบกับเชฟประจำร้านชื่อนาย สุริยา ภัทรกุล หรือเชฟนิค เป็นเจ้าของร้าน ได้เล่าความเป็นมาก่อนที่จะมาเปิดร้าน มังงะ ในครั้งนี้ว่า

1518412

 

แรกเริ่มเดิมทีตนเองเป็นเชฟร้านอาหารญี่ปุ่นมาแล้วกว่า 15 ปี มีประสบการณ์ในการเดินทางไปเปิดสาขาอาหารญี่ปุ่ญที่ต่างประเทศมาแล้ว 8 ปี โดยมี 3 ประเทศคือ เลบานอน  ดูไบ และประเทศกาตาร์ ซึ่งเป็นการทำงานเป็นเชฟอาหารญี่ปุ่นโดยตรง ก่อนหน้านี้ตนได้รับผลกระทบในเรื่องของการระบาดของไวรัสโคโรน่า- 19 จึงเดินทางกลับมาประเทศไทย จึงใช้วิชาความรู้ของตนเองที่สั่งสมมา มาเปิดร้านร้านซูชิที่ตรงนี้ อยากให้คนไทยได้รับรู้และได้กินซูชิสไตล์ต่างประเทศว่ามีความแตกต่างกับซูชิที่ประเทศไทยหรือไม่ ส่วนเรื่องของวัตถุดิบทางร้านของเราใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม จะสั่งตรงจาก supplier เท่านั้น จะไม่มีการไปรับวัตถุดิบตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้าตามตลาดทั่วไปมาทำ ส่วนเรื่องของเมนูทางร้านของเราก็เมนูมากมายให้ลูกค้าได้เลือกกันอาทิเช่น ซูชิหน้าต่างๆราคาเริ่มต้นที่คำละ 15-20 บาท และยังมี the best sushi แปดชิ้นซึ่งเป็นการรวมซูชิหน้าต่างๆ ทุกรสชาติรวมไว้ในเมนูเดียว โดยราคาอยู่ที่เซตละ 120 บาท และยังมีจำพวกโรล แซลมอนโรล แคลิฟอร์เนียโรล และผุโตมากิ ซึ่งทางร้านยังมีอาหาร signature อีกหนึ่งเมนูถ้าลูกค้ามาทานที่ร้านหรือจะสั่งกลับบ้านแนะนำให้สั่งคือ ยำแซลมอน ซึ่งรสชาติแซบจี๊ดจ๊าดให้ปริมาณคุ้มราคา

 

1518411

1518416

1518415

 

สุดท้ายตนขอฝาก ร้านมังงะซูชิ ด้วยนะครับ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นน้องใหม่ ขอฝากลูกค้าช่วยมาชิมช่วยมาอุดหนุนด้วยนะครับ ซึ่งร้านตั้งอยู่ริมถนน 3070 จากบ้านโคกขวางมุงหน้าโคกปีบ อยู่ระหว่างกลางจากไฟแดงโคกขวางและวัดนพพระคุณทอง สำหรับลูกค้าที่มาไม่ถูกหรือจะโทรสั่งจองอาหารล่วงหน้าสามารถโทรมาได้ที่เบอร์ 080-8980-938

 

ข่าว-ภาพอ สายชล หนูแดง ดิเรกฤทธิ แสงสุวรรณ  ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก