สงขลาเผชิญฝนตกมืดครึ้มเตือน 5 ลุ่มน้ำระวังน้ำท่วม

สงขลาเผชิญฝนตกมืดครึ้มเตือน 5 ลุ่มน้ำระวังน้ำท่วม

วันที่ 10 พ.ย. 2564 จังหวัดสงขลาเผชิญสภาพอากาศปิดท้องฟ้ามืดครึ้มฝนตกสะสมมา2 วันเตือนเฝ้าระวังน้ำท่วมในพื้นที่5ลุ่มน้ำของ จ.สงขลา อุตุใต้ออกประกาศเตือนต่อเนื่องฉบับที่5 ให้9 จังหวัดภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก
สภาพอากาศในพื้นที่จ.สงขลาเริ่มเผชิญกับสภาพอากาศปิดท้องฟ้ามืดครึ้มและมีฝนตกสะสมหนักบ้างเบาบ้างต่อเนื่องมาสองวัน
และเป็นไปตามที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกได้ออกประกาศเตือนว่าจะมีฝนตกหนักระหว่างวันที่9-13 พฤศจิกายน ให้ระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก

gVebQrXe 1
โดยสถานการณ์ในภาพรวมเรื่องฟ้าฝนของจ.สงขลา ในขณะนี้นายเชาวลิต นิฒรรัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า แม้ฝนจะตกแต่สถานการณ์ยังปกติยังไม่มีรายงานเกิดน้ำท่วม แต่ได้สั่งการให้เฝ้าระวังพื้นที่5ลุ่มน้ำของจ.สงขลา ทั้งลุ่มน้ำคลองอู่ตะเภา ลุ่มน้ำนาทวี ลุ่มน้ำเทพา ลุ่มน้ำรัตภูมิ ลุ่มนาทวี และลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา โดยในวันนี้จะมีการประชุมคณะกรรมการติดตามประเมินสถานการณ์น้ำจ.สงขลา ที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก

41ov72wL 3
ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกได้ออกประกาศเตือนต่อเนื่องเป็นฉบับที่ 5 เรื่อง คลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยและมีฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย9จังหวัด บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุงสงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ในช่วงวันที่ 10-13 พฤศจิกายนนี้

LDRKMNQ5 5
สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น มีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งและให้ติดตามประกาศของศูนย์อุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

j4NbSEQu 7
นภาลัย ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก