มินิคาเฟ่สไตล์มินิมอล “WhiteOlet Café” เปิดจำหน่ายแล้ววันนี้ (ชมคลิป)

มินิคาเฟ่สไตล์มินิมอล “WhiteOlet Café” เปิดจำหน่ายแล้ววันนี้ (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ร่วมกับ โรงเรียนระยองวิทยาคม นิคมอุตสาหกรรม ร่วมต่อยอดการสร้างแรงบันดาลใจให้นักเรียนไปสู่การประกอบอาชีพที่จะสร้างรายได้ในอนาคต และเกิดศูนย์การเรียนรู้เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับนักเรียนจากรุ่นสู่รุ่น รวมถึงชุมชน และผู้ที่สนใจ สร้างชุมชนให้เข้มแข็งอย่างยั่งยืน

 

3

2

 

ร้าน WhiteOlet Café มีวัตถุประสงค์เพื่อฝึกทักษะอาชีพบาริสต้าให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาของโรงเรียนระยองวิทยาคม นิคมอุตสาหกรรม โดย GC ได้ให้การสนับสนุนการก่อสร้างและตกแต่งร้าน รวมทั้งการฝึกทักษะอาชีพแบบลงมือปฏิบัติจริงให้แก่นักเรียน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากร้านควินิน คาเฟ่ ภายใต้การดูแลของวิทยาลัยสารพัดช่างระยอง มาถ่ายทอดองค์ความรู้ในการทำเครื่องดื่ม การบริหารจัดการร้าน และการบริการ ซึ่งเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างสถาบันการศึกษาระดับอาชีวศึกษาและโรงเรียนระดับมัธยมศึกษา

 

5

4

 

ทั้งนี้ GC ยังให้ความสำคัญในการร่วมสนับสนุนให้ชุมชนมีความเข้มแข็งสามารถพึ่งพาตนเองได้ สร้างรายได้ รวมถึงขยายผลให้ชุมชนในภาพรวมได้ประโยชน์สูงสุด ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยการจัดตั้งร้าน WhiteOlet Café ภายใต้โครงการร้านกาแฟสร้างอาชีพนี้ จะเป็นต้นแบบในการดำเนินธุรกิจระดับโรงเรียน เป็นการพัฒนาทักษะและศักยภาพให้กับเยาวชน เพื่อเป็นแนวทางในการประกอบอาชีพในอนาคต ตลอดจนเพื่อให้โรงเรียนเกิดการถ่ายทอดองค์ความรู้จากรุ่นสู่รุ่น หรือสู่ชุมชน และผู้ที่สนใจด้วย

 

6

 

WhiteOlet Café ตกแต่งด้วยโทนสีขาว-ม่วง ซึ่งเป็นสีประจำโรงเรียนระยองวิทยาคม นิคมอุตสาหกรรม และชื่อของร้านได้มาจากการมีส่วนร่วมของนักเรียนที่ส่งชื่อเข้าประกวดและได้รับการคัดเลือกให้เป็นชื่อร้าน
ร่วมสัมผัสรสชาติและความหอมละมุนของเครื่องดื่มราคาย่อมเยา ฝีมือน้อง ๆ นักเรียนได้ที่โรงเรียนระยองวิทยาคม นิคมอุตสาหกรรม ต.ห้วยโป่ง (ร้านติดถนนหน้าโรงเรียน ขับรถตรงมาสุดรั้วโรงเรียน) ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 07.00 – 08.50 น. / 12.00 – 13.00 น. / 15.30 – 17.00 น. และวันเสาร์ เวลา 08.00 – 17.00 น. (หยุดวันอาทิตย์) เริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน 2564

 

7

ราชัญ  กองทอง ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดระยอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก