“วิปรัฐบาล” จ่อชงถกงบปี 65 วาระแรก 9-11 มิ.ย.นี้

“วิปรัฐบาล”จ่อชงถกงบปี65วาระแรก 9-11 มิ.ย.นี้ “วิรัช” เตรียมถก “ชวน” คุมคนเข้า - ออกสภาฯ ลดความแออัด สกัดโควิดระบาด แม้ฉีดวัคซีนกันแล้ว

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เปิดเผยว่า ในวันที่ 14 พ.ค. เวลา 10.30 น. นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ได้นัดหมายประชุม 4 ฝ่าย ประกอบด้วย วิปรัฐบาล วิปฝ่ายค้าน วิปวุฒิสภา และตัวแทนของรัฐบาล เพื่อหารือถึงการบรรจุ ระเบียบวาระในการเปิดประชุมรัฐสภาสมัยสามัญวันที่ 22 พ.ค. ซึ่งในช่วงการเปิดสมัยการประชุมรัฐสภานี้ มีร่างกฎหมายสำคัญ หลายฉบับเข้าการพิจารณา อาทิ ร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 ร่างพ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติ ร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญพ.ศ.2560 ร่างพ.ร.บ.การเข้าชื่อเสนอกฎหมาย และร่างพ.ร.บ.ให้ใช้ประมวลกฎหมายยาเสพติด

 

นายวิรัช กล่าวต่อว่า ในการประชุม 4 ฝ่ายดังกล่าว ตนในฐานะวิปรัฐบาลจะได้เสนอแนวทางการบรรจุระเบียบวาระการประชุมในเวลาที่ทำให้การพิจารณาวาระสำคัญ โดยเฉพาะวาระที่คาดว่าจะได้ใช้เวลาพิจารณายาวประมาณ 3 วัน ให้มีความต่อเนื่อง เช่น อาจเสนอร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ.2565 ให้บรรจุเข้าสู่ที่ประชุมวันที่ 9 – 11 มิ.ย.นี้ นอกจากนี้จะขอหารือถึงมาตรการในการเปิดประชุมที่จะมีทั้งสมาชิกรัฐสภา และเจ้าหน้าที่ รวมถึงสื่อมวลชนเข้ามาปฎิบัติงาน ที่แม้จะมีการฉีดวัคซีนโควิด -19 เข็มแรกแล้ว แต่เพื่อลดความแออัดและเป็นไปตามมาตรการของการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 รวมถึงจำนวนผู้เข้าร่วมประชุมคณะต่าง ๆ ที่เห็นควรมีกำจำกัดจำนวน ไม่มีข้อยกเว้นแม้จะเป็นหน่วยงานราชการ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก