2 สามีภรรยาชาวต่างชาติร้องโครงการหมู่บ้านชื่อดังทำบ้านหรู สวนพัเสียหาย ไร้หน่วยงานเหลียวแล (มีคลิป)

2 สามีภรรยาชาวต่างชาติร้องโครงการหมู่บ้านชื่อดังทำบ้านหรู สวนพัเสียหาย ไร้หน่วยงานเหลียวแล (มีคลิป)

ชลบุรี-2สามีภรรยาชาวต่างชาติร้องโครงการหมู่บ้านชื่อดังทำบ้านหรู สวนภายในบ้านเสียหายเป็นจำนวนมากร้องเรียนไปหน่วยงานไหนก็ไม่สนใจ

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 นางปุณยวีรย์ วิลคอกซ์ พร้อมแฟนชาวต่างชาติ เจ้าของบ้านเลขที่ 38/8 ม.1 ซอยฟาร์มจระเข้ ถนนชัยพรวิถี ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เข้าร้องเรียนเรียนผู้สื่อข่าวและพาตรวจสอบความเสียหายภายในบ้าน เกี่ยวกับโครงการปลูกสร้างหมู่บ้านศุภาลัย เรื่องการถมที่ดินสูง การก่อสร้างบ้านสูงกว่าที่ดินตนเอง ทำให้ฝนตกทำน้ำไหลมาเข้าบ้านเป็นจำนวนมากและร้องเรียนไปยังหมู่บ้าน และเทศบาลเมืองหนองปรือ หลายครั้งแล้วตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ 64 แต่ก็ยังไม่มีการแก้ไข้และเข้ามาพูดคุยเลย

920

925

 

ด้าน นางปุณยวีรย์ วิลคอกซ์ เจ้าของบ้านพร้อมแฟนชาวต่างชาติ พาผู้สื่อข่าวเข้าดูรอบบ้านที่ได้รับความเสียหาย เนื่องจากมีการถมที่ ที่สูงกว่าสวนของบ้านตนตั้งแต่เริ่มโครงการน และมีการร้องเรียนไปตั้งแต่เริ่มโครงการแล้ว แต่ทางเทศบาลยังไม่ได้ดำเนินการอะไรเลย ซึ่งช่วงนี้มีฝนตกทุกวันทำให้น้ำไหลเขามาในสวนบ้านตน น้ำขังไม่มีที่ไป กำแพงบ้านได้รับความเสียหาย สวนภายในบ้านก็ได้รับความเสียหาย ต้องขุดทางเดินน้ำ จนทำให้สวนภายในบ้านเสียหายเป็นจำนวนมาก กำแพงรั้วบ้าน มีรอยแตกเป็นจำนวนมาก ฝนตกน้ำไหลออกมาเป็นจำนวนมาก ทางตนเองก็ถ่ายรูปไว้และส่งไปให้ทางโครงการหมู่บ้าน และเทศบาลเมืองหนองปรือ ดูแต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนมารับผิดชอบเลย

 

932

cKZCRm7P 457716

936

นอกจากนี้ทางโครงการยังมีการก่อสร้าง ตลอดทั้งวันทำให้ฝุ่นที่ตกลงมาในสระน้ำบ้านตนเอง และการตอกเสาเข็ม ที่ทำให้กำแพงมีรอยแตกร้าวมาก หลายจุด พอร้องเรียนไปทางโครงการก็ส่งคนมาดู1 ครั้ง และได้แต่บอกว่าต้องไปปรึกษาผู้ใหญ่และหายไปเลย ทำให้ตนเองเดือดร้อนมากในตอนนี้ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบโครงการก่อสร้างว่าถูกต้องตามกฏหมายหรือป่าว และหาผู้รับผิดชอบเรื่องนี้ลงมาพูดคุยและหาทางแก้ไข้ต่อไปด้วย

928

931

อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคTOPNEWS พัทยา จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก