แรงงานเถื่อนทะลัก! จับอีก 61 ราย ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก

แรงงานเถื่อนทะลัก! จับอีก 61 ราย ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก

แรงงานเถื่อนทะลัก! จับอีก 61 ราย ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (10 พฤศจิกายน 64) หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผา จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายได้ 61 คน เป็นชาย 24 คน, หญิง 24 คน เด็กชาย 7 คน และเด็กหญิงอีก 6 คน หลังได้รับการแจ้งเตือนจากเครื่องมือเฝ้าตรวจแนวชายแดน ว่ามีบุคคลผ่านเข้า-ออก บริเวณบ้านป่ากล้วย ตำบลม่อนปิ่น อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้จัดกำลังพลออกลาดตระเวน

1636525811301

1636525835168

ต่อมาพบบุคคลทั้งหมดเดินเท้าลัดเลาะตามป่า จากแนวชายแดน เข้ามาตามเส้นทางในภูมิประเทศ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้น ทั้งหมดสารภาพว่าต้องการเข้ามาหางานทำในประเทศไทย จึงควบคุมตัวส่งดำเนินดีตามกฎหมาย ทั้งนี้พบว่าในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา มีการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองตามแนวชายแดนจังหวัดเชียงใหม่เป็นจำนวนมาก โดยกองกำลังผาเมืองที่เป็นพื้นที่เพ่งเล็ง 2 แห่ง ได้แก่ ช่องทางบ้านหลวง อำเภอฝาง และช่องทางกิ่วผาวอก อำเภอเชียงดาว แต่จากมาตรการเข้มงวดในการสกัดกั้นสิ่งเสพติด แรงงานผิดกฎหมายตลอดแนวชายแดน ตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้สามารถสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวได้อย่างต่อเนื่อง

1636525826203

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก