นายกฯ ซื้อภาพเสือ เพราะภูมิใจเป็นทหารเสือราชินี

นายกฯ ซื้อภาพเสือ เพราะภูมิใจเป็นทหารเสือราชินี

เมืองทองธานี 10 พ.ย.- นายกฯ ปลื้ม ขอซื้อภาพเสือในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฯ แจง เพราะเป็นสัญลักษณ์ของทหารเสือราชินี ที่ภาคภูมิใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานเปิดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติประจำปี 2564 ที่อิมแพคเมืองทองธานี ระหว่างเดินเยี่ยมชมบูธต่าง ๆ นายกฯ ได้ซื้อภาพเสือจากบูธของภาคเอกชน ประเทศฝรั่งเศส เนื่องจากมีความชื่นชอบเป็นการส่วนตัว เพราะพล.อ.ประยุทธ์ ได้เริ่มต้นรับราชการทหาร และเติบโตขึ้นในกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ฯ หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า ทหารเสือราชินี ซึ่งภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่ที่ได้ถวายงานรับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาท สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ซื้อภาพดังกล่าว เพราะตนรับราชการทหาร ในสังกัดกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ฯ หรือ ทหารเสือราชินี ซึ่งมีสัญลักษณ์รูปปั้นเป็นรูปเสือ จึงถือเป็นความภาคภูมิใจของตน

S 144056327

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก