มาเลเซีย ประกาศล็อกดาวน์ ทั่วประเทศครั้งใหม่

นายกรัฐมนตรีของมาเลเซีย แถลงการณ์ว่า รัฐบาลห้ามการเดินทางระหว่างรัฐและเขตทั้งหมดตั้งแต่วันจันทร์ ห้ามการรวมตัวของประชาชน สั่งปิดการเรียนในสถาบันการศึกษาต่าง ๆ

มูห์ยิดดิน ยัสซิน นายกรัฐมนตรีของมาเลเซีย แถลงการณ์ว่า รัฐบาลห้ามการเดินทางระหว่างรัฐและเขตทั้งหมดตั้งแต่วันจันทร์ ห้ามการรวมตัวของประชาชน สั่งปิดการเรียนในสถาบันการศึกษาต่าง ๆ แต่จะยกเว้นให้ภาคธุรกิจดำเนินกิจการต่อไปได้ โดยไม่ได้ระบุถึงเหตุผลที่ทำเช่นนั้น เขายังระบุเพิ่มเติมว่า มาเลเซียกำลังเผชิญกับการระบาดระลอกที่สามที่อาจทำให้เกิดวิกฤตระดับชาติ มาตรการล็อกดาวน์ครั้งนี้จะมีผลบังคับใช้ไปจนถึงวันที่ 7 มิถุนายน การใช้มาตรการดังกล่าวมีความจำเป็น เนื่องจากมาเลเซียมีอัตราผู้ป่วยติดเชื้อโควิดที่ปรับปรุงสายพันธุ์ใหม่เพิ่มสูงขึ้น และทำให้ระบบสาธารณสุขเผชิญกับภาวะตึงตัวมากขึ้นเรื่อย ๆ

โดยที่เมื่อวานนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อสูงถึง 3,807 คน ขณะนี้ มาเลเซียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 444,400 คน และผู้เสียชีวิตราว 1,700 คน ทั้งนี้ มาเลเซียยังคงอยู่ภายใต้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่นายมูห์ยิดดินประกาศใช้ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา เพื่อควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก