ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ ลุยจัดทำแผนพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวรอบเขื่อนลำปาว ชูธรรมชาติที่สวยงามกระตุ้นเศรษฐกิจ

กดติดตาม TOP NEWS

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ระดมภาครัฐ เอกชนร่วมจัดทำแผนพัฒนารอบอ่างเก็บน้ำเขื่อนลำปาวรองรับการเติบโตและขยายฐานพื้นที่ท่องเที่ยว ชูธรรมชาติที่สวยงามกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวกาฬสินธุ์ เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อพัฒนาและแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจจังหวัดกาฬสินธุ์ หรือกรอ.จังหวัดกาฬสินธุ์ ครั้งที่ 4 ด้านการจัดทำแผนแม่บทการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวบูรณาการรอบอ่างเก็บน้ำลำปาว โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ หอการค้าจังหวัดกาฬสินธุ์ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยผู้ทรงคุณวุฒิด้านการท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม

webp

webp

webp

webp

webp

โดยการประชุมในครั้งนี้ มีสาระสำคัญเพื่อร่วมพิจารณารับฟังข้อเสนอแนะและแนวทางการพัฒนายุทธศาสตร์การท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ ประกอบด้วยแผนงานโครงการด้านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานแหล่งท่องเที่ยวรอบอ่างเก็บน้ำลำปาวจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยแขวงทางหลวงชนบท แผนแม่บทพัฒนาการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ พ.ศ. 2566-2579 โดยสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาฬสินธุ์ และการศึกษาออกแบบด้านสถาปัตยกรรมแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เพื่อสร้างเอกลักษณ์แหล่งการท่องเที่ยวภายในจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์

webp
 

webp

 

webp

webp

webp

 

ทั้งนี้ ทุกภาคส่วนได้ร่วมระดมความคิด กำหนดแนวทางในการปรับปรุง พัฒนา และส่งเสริมการท่องเที่ยวพื้นที่รอบอ่างเก็บน้ำลำปาว โดยศึกษาพัฒนาพื้นที่เป้าหมาย อำเภอสหัสขันธ์ อำเภอหนองกรุงศรี และอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ รวมทั้งร่วมกันพิจารณาแผนงาน/โครงการการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของพื้นที่โดยรอบ จำนวน 26 โครงการ (8 แหล่งท่องเที่ยว) ประกอบด้วย วัดพุทธาวาสภูสิงห์ แหลมโนนวิเศษ-สะพานเทพสุดา ตำบลโนนบุรี อำเภอสหัสขันธ์ หาดดอกเกด สวนสะออน ตำบลลำคลอง อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ เกาะมหาราช ตำบลหนองบัว อำเภอหนองกุงศรี พิพิธภัณฑ์สิรินธร หาดแคนคำบ้านคำแคน ตำบลนิคม อำเภอสหัสขันธ์

webp

webp

webp

นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ในการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวบูรณาการรอบอ่างลำปาว ถือเป็นการทำงานลักษณะในเครือข่ายความร่วมมือกันระหว่างภาคราชการ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคีเครือข่ายการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวทุกภาคส่วน ได้ช่วยกันกำหนดทิศทาง แนวทางการพัฒนาการอย่างเป็นระบบและสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของแผนแม่บทพัฒนาการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ (พ.ศ. 2566-2570) ที่ว่า “จังหวัดกาฬสินธุ์เป็นศูนย์กลางทาง การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม แหล่งศึกษาบรรพชีวิน นวัตกรรมสินค้าบริการทางการท่องเที่ยว เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” เพื่อให้เกิดการพัฒนาและขับเคลื่อนการท่องเที่ยวของจังหวัดกาฬสินธุ์อย่างมีประสิทธิภาพ ยกระดับมาตรฐานการให้บริการการท่องเที่ยว และส่งเสริมให้ประชาชนชาวจังหวัดกาฬสินธุ์มีความเป็นอยู่ที่ดีและมีรายได้เพิ่มขึ้นจากการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนและมั่นคงต่อไป.

 

ภาพ/ข่าว ชมพิศ ปิ่นเมือง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาฬสินธุ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก