เปิดตัวเลข “บุคลากรทางการแพทย์” ติดโควิดแล้ว ครึ่งพัน!

เปิดตัวเลข "บุคลากรทางการแพทย์" ติดโควิดแล้ว ครึ่งพัน!

วันที่ 9 พ.ค. 64 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เปิดเผยระหว่างการแถลงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ประจำวัน ถึงกรณีการพบผู้ติดเชื้อในกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ว่า ส่วนใหญ่เป็นพยาบาล ผู้ช่วย และเป็นการติดเชื้อในโรงพยาบาลรัฐ จึงขอให้ผู้ป่วย ผู้ที่มีประวัติเสี่ยงอย่าปิดบังข้อมูล

ทั้งนี้ ในที่ประชุม ศปก.ศบค. และอีโอซีกระทรวงสาธารณสุข มีการวิเคราะห์หาสาเหตุของบุคลากรทางการแพทย์ที่ติดเชื้อ โดยข้อมูลตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. – 7 พ.ค. พบบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อ 512 ราย อายุเฉลี่ยอยู่ที่ 33 ปี เป็นบุคลากรทางการแพทย์ผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ส่วนใหญ่เป็นพยาบาลและผู้ช่วยพยาบาล 34% และมีอาการถึง 285 ราย ไม่มีอาการ 181 ราย ทั้งนี้ มีถึง 57 จังหวัดที่มีบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อ และมากที่สุดอยู่ใน กทม. 137 ราย ปัจจัยเสี่ยงมาจากการสัมผัสผู้ป่วยยืนยันขณะทำงาน สัมผัสเพื่อนร่วมงานที่ป่วย

486753

 

486754

 

486755

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก