ชวน ยันเปิดประชุมสภาฯมั่นใจคุมโควิด-19 อยู่ในเกณฑ์พอใช้ได้

กรุงเทพฯ 9 พ.ค.- ชวน ยันเปิดประชุมสภา มั่นใจสภาคุมโควิด-19 อยู่ในเกณฑ์พอใช้ได้ แต่จะยังไม่ประชุมร่วมรัฐสภา เพราะมีสมาชิกจำนวนมากเกินไป

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึง การเปิดประชุมสภาสมัยสามัญ วันที่ 22 พฤษภาคมนี้ว่า ถึงแม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์โควิด-19 แต่การประชุมสภา คงต้องมีการดำเนินการต่อไป เพราะ มีเรื่องหลายเรื่องที่ต้องดำเนินการ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเรื่องสำคัญสำหรับประเทศ ทางสภาฯ พยายามป้องกัน คือการประชุมรัฐสภา จะไม่ประชุม เพราะจะมีคนมาก ทั้งส.ส.และส.ว. แต่ประชุมสภา มีแต่ ส.ส.และห้องประชุมใหญ่พอ ก็จะพยายามป้องกัน ที่สำคัญคือส.ส.ต้องฉีดวัคซีนให้ครบทุกคน

“โดยทั่วไปก็ถือว่ารัฐสภา ควบคุมอยู่ในเกณฑ์พอใช้ได้ ผมเคยบอกว่าไม่สามารถป้องกันได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพาะก็มีเจ้าหน้าที่ไปติดมา ซึ่งไม่ได้ติดจากในสภา ติดจากเพื่อนบ้าน ครอบครัว แต่ดีว่าทุกคนรู้ตัว รายหลังสุดก็ไปติดมา บอกว่าไปติดจากแพทย์ ก็แปลกใจ ก็ให้สอบดูว่าไปติดมาได้อย่างไร” นายชวน กล่าว

เมื่อถามว่าหากเปิดประชุมสภาแล้ว องค์ประชุมไม่ครบ จะทำอย่างไร นายชวน กล่าวว่า ถ้าองค์ประชุมไม่ครบก็ว่ากันอีกที จะไปกลัวเสี่ยงจนละเลยหน้าที่ก็กระไรอยู่ แต่เชื่อว่า ส.ส.จะให้ความร่วมมือ แต่ถ้าใครมีปัญหา มีโรคประจำตัว ก็ค่อยว่ากันอีกที

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก