ปชป.จัดโครงการข้าวกล่องดิลิเวอรี่ ส่งให้ผู้กักตัวภายในบ้านพัก

กรุงเทพฯ 9 พ.ค.- ปชป.จัดโครงการข้าวกล่องดิลิเวอรี่ 4 หมื่นกล่องส่งตรงถึงบ้าน เพื่อส่งให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่ต้องกักตัวอยู่ภายในบ้าน ตามชุมชุนในกทม.ทุกเขต โดยจะให้สมาชิกพรรคไปสำรวจ และดำเนินการช่วยเหลือ

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ที่มีผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้น และพรรคประชาธิปัตย์ ได้จัดตั้งศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 (ศปฉ.ปชป.) ทำหน้าที่เป็นตัวกลางรับเรื่องจากประชาชน และผู้ป่วย และได้ช่วยประสานจัดหาเตียงให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบ ข้อมูลล่าสุดจนถึงเมื่อวานนี้ (8 พ.ค.) ศปฉ.ปชป.รับเรื่องไว้ทั้งหมด 167 ราย ให้การช่วยเหลือ 164 ราย ในจำนวนนี้ ส่งไปโรงพยาบาล 95 ราย โรงพยาบาลสนาม 21 ราย ฮ็อทพิเทล 48 ราย และศปฉ.ยินดีรับเรื่องและประสานงานช่วยเหลือต่อไป

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า โครงการที่สอง ทางมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช พรรคประชาธิปัตย์ ได้จัดเงินเพื่อทำหน้ากากอนามัย 2 ล้านชิ้น และส่งไปยังสมาชิกพรรค เพื่อกระจายให้กับกลุ่มเสี่ยงทั่วประเทศ ขณะนี้จัดส่งแล้วครบ 1 ล้านชิ้น และจะส่งต่อไปอีกให้ครบ 1 ล้านชิ้นตามที่กำหนดไว้ สำหรับ โครงการที่สาม คือ โครงการข้าวกล่องดิลิเวอรี่ 4 หมื่นกล่องส่งตรงถึงบ้าน โดยมูลินิธิม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ได้รับเงินจากมูลนิธินโยบายสาธารณะไทย จำนวน 1.5 ล้านบาท เพื่อดำเนินโครงการดังกล่าว โดยจะจัดส่งไปยังผู้ที่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน ที่อยู่ตามชุมชน ในกรุงเทพมหานคร ทั่วทุกเขต ดำเนินการโดยสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะไปตรวจสอบ และจัดทำข้าวกล่อง และส่งตรงถึงบ้าน เบื้องต้นจะทำโครงการนี้ 15 วันก่อน นอกจากนี้ วันอังคารที่ 11 พ.ค.มูลนิธิม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช จะทำถุงยังชีพไปมอบให้ชุมชนวัดดวงแข เพราะชุมชุนแห่งนี้ขาดแคลนอาหาร สินค้าอุปโภค บริโภค และมีคนในชุมชนต้องกักตัวอยู่บ้านเป็นจำนวนมาก

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก