“หมอเหรียญทอง” โพสต์ภาพ กระบะจอดขวางไม่ให้รถขนส่งเข้า รพ.สนามพลังแผ่นดิน

วันที่ 9 พ.ค.64  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ รพ.สนามพลังแผ่นดินต้องล่าช้าออกไปอีกกว่า 1 สัปดาห์และเป็นการเสียโอกาสของการมีชีวิตรอดของผู้ป่วยโควิด-19 โดยมีข้อความว่า

 

สาเหตุที่ทำให้ รพ.สนามพลังแผ่นดินต้องล่าช้าออกไปอีกนานกว่า 1 สัปดาห์และเป็นการเสียโอกาสของการมีชีวิตรอดของผู้ป่วยโควิด-19 อาการหนักที่ไม่สามารถส่งต่อมายัง ไอ ซี ยู สนาม ได้

 

สาเหตุที่ 1 : จากการปิดกั้นขัดขวาง …ภาพที่แนบคือตัวอย่างรถคันหนึ่งที่ปิดกั้นทางเข้า รพ.สนาม ปิ๊คอัพ นิสสัน  เป็นรถของพ่อค้าที่รุกล้ำประชิดแนวรั้วที่จอดปิดกั้นไม่ให้รถขนส่งเครื่องมือต่างๆเข้าทำการติดตั้ง รพ.สนามพลังแผ่นดิน เมื่อตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง จะเอารถมาลากก็จะขับออกไป พอตำรวจไม่อยู่ รถขนส่งที่จะเข้า รพ.สนามพลังแผ่นดินก็จะมีรถหมุนเวียนกันมาปิดกั้นขวางทางเข้า รพ.สนาม ใหม่สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเช่นนี้ ยังมีรถอีกคันนะครับเป็นรถเบ๊นซ์สีดำของผู้มีอันจะรับประทานของใครไม่ทราบ เสียดายที่ลูกน้องของผมถ่ายรูปไม่ทัน…แต่ก็เป็นที่รู้กันของพ่อค้าแม่ค้าที่รุกล้ำประชิดแนวรั้ว รพ.สนาม ครับ

181574736 6192190470807274 5630484411728549266 n

สาเหตุที่ 2 : จากการต้องดำเนินการให้เป็นไปตามขั้นตอนที่ถูกต้อง…เมื่อวานนี้(เสาร์ที่ 8 พ.ค.64) ผอ.เขตหลักสี่ โทร.หาผมว่ามีความจำเป็นต้องออกคำสั่งระงับการดำเนินงาน รพ.สนาม เพราะ นาย สิระ เจนจาคะ กดดัน ผอ.เขตหลักสี่ แต่จะช่วยหาทางดำเนินการอนุญาตซึ่งจะต้องใช้เวลาไม่เร็วไปกว่า 1 สัปดาห์ อีกทั้งผมจะต้องรอใบอนุญาต(สพอ.8)ที่ผมเสนอต่อกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข ไปก่อนหน้านี้ 1 สัปดาห์แล้วเพื่อให้กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุขดำเนินการตรวจและออกใบอนุญาตเสียก่อน

 

ดังนั้นในสถานการณ์ฉุกเฉินจากการระบาดโรคที่รัฐบาลได้ประกาศ พรก.ฉุกเฉินฯไว้คุ้มครองรองรับการปฏิบัติให้เรื่องใดที่จำเป็นต่อความเป็นความตายนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นไปตามขั้นตอนระเบียบราชการดังที่ปฎิบัติในสถานการณ์ปกติอยู่แล้ว แต่ข้าราชการและนักการเมืองโง่ๆก็ยังไม่รู้จักบริบทของ พรก.สถานการณ์ฉุกเฉินฯ พูดง่ายๆว่า รัฐบาลมี พรก.สถานการณ์ฉุกเฉินไว้แล้วแต่นักการเมืองและข้าราชการยังคงปฏิบัติตามที่เคยทำด้วยการนำเอาขั้นตอนการขออนุญาตตามสถานการณ์ปกติมาใช้ในขณะที่ข้าราชการส่วนหนึ่ง’ทำงานที่บ้าน หรือ เวอร์คฟรอมโฮม[Work From Home]’ ก็เรื่อยเฉื่อย เชื่องช้าอันเป็นวัฒนธรรมระบบราชการไทย อีกทั้งการใช้มวลชนเพียงแค่หยิบมือหนึ่งที่เสียประโยชน์จากการค้าขายรุกล้ำประชิดแนวรั้วซึ่งก็ไม่ได้รับอนุญาตถูกต้องเช่นกันแต่นักการเมืองและสำนักงานเขตหลักสี่กลับเพิกเฉยปล่อยปละละเลยได้ ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายกับพ่อค้าแม้ค้าเพียง 5 ร้าน

 

ทั้งๆที่ นาย สิระ เจนจาคะ ซึ่งเป็นผู้แทนราษฎรก็ร่ำรวยมีที่ดินของตนเองมากมายในเขตหลักสี่ที่สามารถจัดแบ่งพื้นที่ให้เป็นที่ดินทำกินให้แก่พ่อค้าแม้ค้าเพียง 5 ร้านเหล่านี้ได้…ทำไมงกจังครับ ไม่เสียสละที่ดินส่วนตัวให้พ่อค้าแม้ค้าที่รุกล้ำไปค้าขายในที่ดินส่วนตัวบ้างล่ะครับ…ไหนบอกว่าทำเพื่อประชาชน เอาที่ดินตัวเองให้พ่อค้าแม่ค้าไปทำกินหน่อยสิครับ

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา

ผอ.รพ.สนามพลังแผ่นดิน

9 พ.ค.64 เวลา 9.13 น.

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก