เปิดลานออดหลอดซอดศรีเกษ ขายสินค้าโอท็อป หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ หลังโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย

กดติดตาม TOP NEWS

ศรีสะเกษ เปิดลานออดหลอดซอดศรีเกษเป็นสถานที่ขายสินค้าโอท็อปหวังกระตุ้นเศรษฐกิจหลังโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย

เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ บริเวณลานด้านหน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ หลังที่ 3 ศูนย์ OTOP จังหวัดศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายสำรวย เกษกุล นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต รอง ผวจ.ศรีสะเกษ ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิด”ลานออดหลอดซอดศรีเกษ” (วิถีใหม่ New Normal สู้ภัย Covid – 19) ซึ่งสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้จัดงานนี้ขึ้น มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการรับรู้และการเผยแพร่ ผลิตภัณฑ์ OTOP จังหวัดศรีสะเกษให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เพิ่มช่องทางการตลาดให้กับสินค้า OTOP Off Line และ On line และเป็นสถานที่จำหน่ายสินค้าของฝากของที่ระลึกบริการแก่นักท่องเที่ยวผ่านช่องทางการตลาดภายนอกชุมชน และเพิ่มทักษะประสบการณ์แก่ผู้ผลิตผู้ประกอบการ OTOP ในการบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ โดยมีโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) ตลาดนัด คนไทยยิ้มได้ OTOP Mobile ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี หมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง สัมมาชีพชุมชน กองทุนพัฒนาบทบาทสตรี โครงการโคกหนองนาโมเดล เป็นกลไกสำคัญในการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานรากของชุมชนให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยมี นายนายชัยยงค์ ผ่องใส ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมการพัฒนาชุมชน รักษาราชการแทน พัฒนาการ จ.ศรีสะเกษ เป็นผู้กล่าวรายงาน และมี หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชนทั่วไป มาร่วมพิธีในครั้งนี้กันอย่างคึกคักมาก

webp

webp

webp

webp

webp

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายในการส่งเสริมสนับสนุนโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ชุมชนสามารถใช้ทรัพยากรและภูมิปัญญาในท้องถิ่น ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP โดยรัฐบาลพร้อมที่จะสนับสนุนให้ชุมชนเข้าถึงองค์ความรู้สมัยใหม่ แหล่งเงินทุน และพัฒนาขีดความสามารถในการบริหารจัดการและการตลาด เพื่อเชื่อมโยงสินค้าจากชุมชน สู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศ โดย จ.ศรีสะเกษ ได้ให้ความสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจ ฐานรากให้มีความเข้มแข็ง ลดความเหลื่อมล้ำ รวมถึงการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนให้ได้รับโอกาสทางอาชีพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่น้องประชาชนที่ไม่มีพื้นที่ค้าขาย และได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) จึงได้มีการแก้ไขปัญหาเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในเบื้องต้น และพัฒนาพื้นที่ “ลานออดหลอดซอดศรีเกษ” ให้เป็นศูนย์รวมของสินค้า OTOP จ.ศรีสะเกษ

webp

webp

webp

 

webp

webp

webp

ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวด้วยว่า โดยการจัดงานมีการจัดกิจกรรมมาแล้ว จำนวน 3 ครั้ง มียอดจำหน่าย รวมทั้งสิ้น 3,097,498 บาท โดยมีการนำเอาผลผลิตที่เกิดจากโครงการโคกหนองนา จำนวน 7 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองศรีสะเกษ อ.ยางชุมน้อย อ.วังหิน อ.โนนคูณ อ.น้ำเกลี้ยง อ.พยุห์ อ.กันทรารมย์ สินค้า OTOP/ผลิตภัณฑ์จากกลุ่มอาชีพสมาชิกกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ทั้ง 22 อำเภอ มาจำหน่ายให้กับประชาชนทั่วไปกำหนดจัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 27 – 29 ต.ค. 2564 โดยเริ่มการจัดกิจกรรมตั้งแต่เวลา 18.30 – 20.00 น. ทุกวัน.

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก