“ทัพเรือภาคที่ 1” ลงพื้นที่เยี่ยมพบปะสมาคมประมงจังหวัดต่าง ๆ เชิญชวนเข้าร่วม “กิจกรรมน้อมเกล้าฯ ถวายปลากะตักฯ” ประจำปี65

“ทัพเรือภาคที่ 1” ลงพื้นที่เยี่ยมพบปะสมาคมประมงจังหวัดต่าง ๆ เชิญชวนเข้าร่วม “กิจกรรมน้อมเกล้าฯ ถวายปลากะตักฯ” ประจำปี65

"กองทัพเรือ" โดย ทัพเรือภาคที่ 1 ลงพื้นที่เยี่ยมพบปะสมาคมประมงจังหวัดต่าง ๆ เชิญชวนเข้าร่วม “กิจกรรมน้อมเกล้าฯ ถวายปลากะตักฯ” ประจำปี 2565

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 2564 พล.ร.ท.พิชัย ล้อชูสกุล ผู้บัญชาการ ทัพเรือภาคที่ 1 กองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ. ชลบุรี มอบหมายให้ นาวาเอก เกียรติกูล สุวรรณ รองเสนาธิการทัพเรือภาคที่ 1 พร้อมด้วย นาวาเอก วีระชัย บุญมาก ผู้อำนวยการกองกิจการพลเรือน ทัพเรือภาคที่ 1 และคณะ เป็นตัวแทน เดินทางไปเยี่ยมพบปะและประสานงานกับ สมาคมประมงในพื้นที่จังหวัด สมุทรปราการ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และ ชุมพร

425853

425854

 

เพื่อเชิญชวนเข้าร่วม “กิจกรรมน้อมเกล้าฯ ถวายปลากะตักแห้ง ปลาทูเค็ม และอาหารทะเลที่มีสารไอโอดีน โดยเสด็จพระราชกุศล โครงการตามพระราชดำริต่อต้านโรคขาดสารไอโอดีน” ซึ่งในปีนี้เป็นปีที่ 26 รวมถึงเรียนเชิญร่วมประชุมเตรียมการจัดกิจกรรมฯ ที่กองบัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564

425855

425856

425857

 

ซึ่งสมาคมประมงต่าง ๆ ได้ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมฯ อย่างพร้อมเพรียงกัน ทั้งนี้กิจกรรมน้อมเกล้าฯ ถวายปลากะตักแห้งฯ เป็นกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนในพื้นที่ทุรกันดาร และชุมชนชาวไทยภูเขาให้ได้มีโอกาสรับประทานอาหารทะเล เพื่อต่อต้านโรคขาดสารไอโอดีน อีกทั้งยังเป็นการแสดงออกถึงความสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน มีจิตใจอันเป็นกุศล และได้ทำบุญร่วมกัน โดยหลังจากนี้ยังคงมีแผนการเดินทางไปเยี่ยมพบปะเชิญชวนสมาคมประมงจังหวัดต่าง ๆ ในพื้นที่ภาคตะวันออก ระหว่างวันที่ 3 – 5 พฤศจิกายน 2564 อีกด้วย

 

425864

425866

425870

425872

พัชรพล/ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก