เจ้าของโครงการบ้าน ร้องสื่อหลังโรงงานปล่อยน้ำทะลักทำให้ขึ้นโครงการไม่ได้ (มีคลิป)

เจ้าของโครงการบ้าน ร้องสื่อหลังโรงงานปล่อยน้ำทะลักทำให้ขึ้นโครงการไม่ได้ (มีคลิป)

ระยอง-เจ้าของโครงการบ้าน ร้องทุกข์หลังโรงงานปล่อยน้ำทะลักทำให้ขึ้นโครงการไม่ได้

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายสุรินทร์ ทองโพบูลย์กิจ ประธานกรรมการบริษัทเรโอ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัดตั้งอยู่77 ม. 1 ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง โดยได้มอบหมายให้นายนิรันด์ หมั่นจิต อายุ 38 ปี ผู้จัดการโครงการ เข้าร้องทุกข์ต่อ สื่อ มวลชนเกี่ยวกับ โรงงาน.ที่ติดกับที่ดินตนได้ปล่อยน้ำเสีย บางส่วนและน้ำล้นทะลักเข้าพื้นที่ตนนานนับเดือนขณะ ที่จะกำลังก่อสร้างโครงการ จึงไม่สามารถทำโครงการบ้านได้เพราะบริเวณนั้นเป็นที่ชุ่มน้ำหมดแล้ว

 

300530

300775

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้มีการ แจ้งความดำเนินคดีไว้ที่สภ.ปลวกแดง จังหวัดระยอง และ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยองพร้อมด้วยหนังสือร้องเรียนไปยัง อุตสาหกรรมจังหวัดระยอง จากการตรวจสอบและลงพื้นที่ พบว่าทางโรงงานได้มีการก่อกำแพงเพื่อป้องกันน้ำแต่ ก็ยังมีการเจาะรูท่อระบายน้ำตามผนังกำแพง เป็นจำนวนมาก

300532

300534

 

นายนิรันด์ หมั่นจิตผู้จัดการโครงการกล่าวว่าตนได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ว่าโครงการ ริวโอ วิลเลจ 1 ได้รับผลกระทบจากโรงงานดั่งกล่าวมีการเจาะกำแพง และปล่อยน้ำเสีย ลงที่ดิน ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นและน้ำขัง, มีการใช้เครื่องจักร ตลอดเวลา และมีเสียงตังรบกวน,แนวหลังคาโรงาน ล้ำเขตแนวที่ดินเมื่อฝนตกลงมาทำให้น้ำเข้ามาในพื้นที่ตนได้เข้าไปพูดคุยกับทางโรงงาน โดยทางโรงงาน ได้ส่งวิศวะกรคุมมารับทราบปัญหา และแจ้งว่าจะรีบดำเนินการแก้ไข แต่ปัจจุบันยังมิได้ดำเนินการแต่อย่างไดจึงทำให้เกิดผลกระทบต่อกาประกอบธุระกิจเป็นอย่างมาก จึงวอนให้เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง หน่วยงานราชการที่ เกี่ยวข้อง ช่วยกรุณาตราจสอบโรงงานนี้ โดยด่วนหากไม่มีการแก้ไขตนก็จะทำการยื่นเอกสารร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมต่อศาลปกครองต่อไป…

300867

300795

ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ระยอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก