ระดมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้นักเรียน จังหวัดสระแก้วเตรียมพร้อมเปิดเทอม 2 (มีคลิป)

ระดมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้นักเรียน จังหวัดสระแก้วเตรียมพร้อมเปิดเทอม 2 (มีคลิป)

สระแก้ว - เจ้าหน้าที่ระดมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้นักเรียนระดับมัธยมต้นและมัธยมปลาย ในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว เตรียมพร้อมรับเปิดเทอม 2 ปีการศึกษา 2564

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่โรงเรียนมัธยมเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น ตำบลวังน้ำเย็น อำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว ทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลวังน้ำเย็น พร้อมด้วย อสม.ได้จัดเตรียมสถานที่และเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มที่ 2 ให้กับนักเรียนระดับมัธยมปลายในพื้นที่ อ.วังน้ำเย็น ภายหลังมีการฉีดเข็มแรกเมื่อต้นเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา โดยวันเดียวกันนี้ ทางสำนักงานสาธารณสุขและโรงเรียนในเขตพื้นที่เขตการศึกษา อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้จัดให้โรงเรียนในระดับมัธยมต้นในอำเภอวังน้ำเย็น นำนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 ที่มีอายุระหว่าง 12-18 ปี ในพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 1,000 คน มาเข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มที่ 1 ด้วยเช่นกัน อาทิ รร.สุภวิทย์ ,รร.อนุบาลวังน้ำเย็นที่ 179, รร.คลองหินปูน, รร.บ้านคลองตาสูตร เป็นต้น

 

1812698

 

1812701

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการฉีดวัคซีนดังกล่าวเริ่มคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า และมีการฉีดไปจนถึงช่วงบ่าย ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้กำชับและกำหนดให้ผู้ปกครอง มาเซ็นรับรองและยินยอม สำหรับการฉีดวัคซีนของเด็กนักเรียนทุกคน ซึ่งภายหลังการฉีดวัคซีนแล้ว นักเรียนส่วนใหญ่ บอกว่า ไม่มีผลกระทบใด ๆ แค่มีอาการปวดบ้างเล็กน้อยหลังฉีด จึงอยากให้มีการเปิดภาคเรียนเพราะเรียนออนไลน์ไม่ค่อยรู้เรื่องนัก ขณะเดียวกัน ก็มีนักเรียนบางรายมีอาการวิงเวียนศีรษะบ้าง ความดันต่ำ เจ้าหน้าที่ต้องนำไปสังเกตอาการและนั่งพักคอยดูอาการระยะหนึ่ง

20211027 120722

1812699

 

ทางด้าน นายอนุชิต สังฆสุวรรณ ผู้ตรวจราชการกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย ได้ลงพื้นที่ตรวจราชการพื้นที่อำเภอวังน้ำเย็น โดยมีนายวันชัย นารีรักษ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น และหัวหน้าส่วนราชการ ได้เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมความเรียบร้อยของสถานศึกษาในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และได้ให้กำลังใจนักเรียนและบุคลากรทางการแพทย์ ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็มที่ 1 และเข็มที่ 2 ให้กับเด็กนักเรียนชั้นมัธยมต้น ม.1-3 และมัธยมปลาย โรงเรียนในอำเภอวังน้ำเย็น ที่บริเวณโดมเอนกประสงค์ของโรงเรียนเทศบาลมิตรสัมพันธ์วิทยาด้วย

 

20211027 120441

20211027 120652

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับแนวทางการเปิดภาคเรียนที่ 2 ในวันที่ 1 พ.ย.นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาเพิ่มเติม ส่วนการจัดการเรียนในระดับประถมศึกษา ป.1-ป.6 นั้น ครูได้แจ้งผู้ปกครองนักเรียนว่า เนื่องจากคำสั่งจังหวัดสระแก้ว ที่ให้มีการงดการเรียนการสอน On site แต่จะมีการเรียนการสอน Online และ On hand รับใบงานไปทำที่บ้าน เหมือนเทอม 1 ก่อน ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 หากมีการเปลี่ยนแปลงครูจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง..

 

20211027 115255

ยุทธนา  พึ่งน้อย  ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดสระแก้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก