สุชาติ รับเขียนใบลาออกจาก กก.บห.พปชร.จริง

สุชาติ รับเขียนใบลาออกจาก กก.บห.พปชร.จริง

จ.จันทบุรี 27 ต.ค.- “สุชาติ ชมกลิ่น” ยืดอกรับ เขียนใบลาออกจากคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐร่วมกับคณะกรรมการอีก 6 ท่านจริง ตามข่าว ยืนยันไม่ได้ต้องการกดดันหัวหน้าพรรค ลุ้นยื่นหรือไม่ขอหารือในที่ประชุมพรรค 28 ต.ค.

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนภายหลัง ตรวจสถานการณ์ชายแดนตลาดบ้านแหลม อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ถึงกรณีที่มีกระเเสข่าวลาออกจากคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ร่วมกับ คณะกรรมการอีก 6 – 7 ท่าน ว่า ตนได้เซ็นชื่อในใบลาออกแล้ว ซึ่งเป็นการลาออกจากคณะกรรมการบริหารพรรค เนื่องจากตนมีแนวความคิดที่ตรงกันกับคณะกรรมการบริหารพรรคตามที่เป็นข่าว เพราะคิดว่า หากพรรคมีการปรับเปลี่ยนที่ดี เเละเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นนั้นถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ทั้งนี้ ในการตัดสินใจต้องขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรค โดยตนเองเป็นเพียงลูกพรรคเท่านั้น แต่ต้องการที่จะเเสดงจุดยืนของตนเองให้หัวหน้าพรรคได้รับทราบ

เมื่อถามว่าในส่วนของรายชื่อคณะกรรมการบริหารพรรค ทั้ง 8-9 ท่านที่มีข่าวออกมาว่าได้ยื่นใบลาออกด้วยนั้น เป็นเรื่องจริงหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ตนไม่ทราบ เพราะตนได้ฝากใบลาออกไว้ที่รัฐมนตรีท่านหนึ่ง จึงไม่ทราบว่าคณะกรรมการบริหารพรรคท่านอื่นจะฝากใบลาออกไว้ด้วยหรือไม่

นายสุชาติ กล่าวอีกว่า ในส่วนของใบลาออกนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้มีการยื่นแต่อย่างใด เป็นการรวบรวม และเตรียมไว้เท่านั่น หากในวันพรุ่งนี้ ( 28 ต.ค.) ที่จะมีการประชุมพรรคพลังประชารัฐ ได้มีการหารือถือประเด็นที่เป็นปัญหาและสามารถคลี่คลายลงได้ก็ว่ากันไป แต่ยอมรับว่า ในการทำงานการเมืองก็มีรูปแบบเช่นนี้ เพราะเป็นเรื่องของคนหมู่มากที่มีความคิดเห็นหลากหลาย และต้องการให้พรรคการเมืองเติบโตไปในทิศทางที่ดีขึ้น
ยืนยันการลาออกไม่ได้ต้องการกดดันหัวหน้าพรรค เมื่อถามว่ามีกระเเสข่าวว่า การลาออกของคณะกรรมการบริหารพรรคครั้งนี้ เป็นการกดดัน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้ลาออกจากตำแหน่งเลขาพรรคหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ในเรื่องนี้ ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละบุคคล การลาออกของคณะกรรมการบริการครั้งนี้ เนื่องจากทั้งหมดมีความคิดเห็นที่ตรงกัน

นายสุชาติ กล่าวถึงกรณีที่มีกระเเสข่าว เตรียมขึ้นนั่งเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ว่า ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรค เป็นผู้ตัดสินใจว่า พรรคจะเดินหน้าอย่างไรต่อไป แต่ตนมองว่า ยังไม่ถึงขั้นนั้น และตน รวมถึง ส.ส.ท่านอื่น ๆยังคงต้องทำงานต่อไป

นายสุชาติ กล่าวว่า การตัดสินใจลาออกครั้งนี้ร่วมกับคณะกรรมการบริการพรรค 8-9 ท่าน ไม่ได้มีการหารือกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เนื่องจากนายกฯ ไม่ได้เป็นคณะกรรมการหรือสมาชิกพรรค การตัดสินใจครั้งนี้ เป็นเรื่องของอุดมการณ์ ที่ต้องการให้พรรคปรับเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น ส่วนกระเเสที่นายกรัฐมนตรีได้เรียกตนเองเข้าพบ เป็นการหารือเรื่องการบริหารราชการเเผ่นดินเท่านั้น

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก