สว.ลงพื้นที่ฉะเชิงเทรา รับฟังข้อคิดเห็นประชาชน พร้อมติดตามความคืบหน้าโครงการตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ (มีคลิป)

สว.ลงพื้นที่ฉะเชิงเทรา รับฟังข้อคิดเห็นประชาชน พร้อมติดตามความคืบหน้าโครงการตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ (มีคลิป)

สมาชิกวุฒิสภา ลงพื้นที่พบปะและรับฟังข้อคิดเห็นประชาชน จังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมติดตามความคืบหน้าโครงการตามแผนยุทธศาสตร์ชาติที่สำเร็จในปี 2564

วันนี้ ( 26 ต.ค.2564 ) คณะกรรมการโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชน นำโดย พลเอก วรพงษ์ สง่าเนตร สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะรองประธานกรรมการ คนที่หนึ่ง พร้อมด้วยคณะสมาชิกวุฒิสภาในพื้นที่จังหวัดภาคตะวันออก ลงพื้นที่ พบประชาชนและส่วนราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อติดตามการดำเนินงานโครงการตามยุทธศาสตร์ชาติและ แผนการปฏิรูปประเทศที่ดำเนินการสำเร็จในปี 2564 และติดตามความคืบหน้าโครงการ “โคก หนอง นา โมเดล” โครงการ 1 ตำบล 1 กลุ่มเกษตรทฤษฎีใหม่” และการดำเนินงานโครงการ “ตำบล มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” รวมทั้ง ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชนผู้สูงอายุ และผู้พิการที่เคยเป็นกลุ่มผู้เปราะบาง แต่ได้รับการส่งเสริมอาชีพจนสามารถ มีรายได้เลี้ยงตนเองได้ พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ

S 192765958

S 192765960

 

ทั้งนี้ แบ่งการลงพื้นที่ออกเป็น 2 คณะ ได้แก่ คณะที่ 1 นำโดย พลเอก วรพงษ์ สง่าเนตร สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะรองประธานกรรมการ คนที่หนึ่ง (หัวหน้าคณะ) พร้อมด้วยสมาชิกวุฒิสภา ประกอบด้วย นางกอบกุล อาภากร ณ อยุธยา รองประธานกรรมการคนที่สาม นายชาญวิทย์ ผลชีวิน พลเรือโท สนธยา น้อยฉายา นางสาวดาวน้อย สุทธินิภาพันธ์ สมาชิกวุฒิสภา และนางสาววิไลลักษณ์ อรินทมะพงษ์ เดินทางลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานโครงการ “ตำบล มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” ณ วัดทองนพคุณ อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อรับฟังเกี่ยวกับการดำเนินงานป้องกันและแก้ไข ปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และการขับเคลื่อนเมืองอัจฉริยะ Smart City ของจังหวัดฉะเชิงเทรา (ด้านสิ่งแวดล้อมอัจฉริยะ) โครงการ 1 ตำบล 1 กลุ่มเกษตรทฤษฎี ใหม่ ของนางสาวจิตติมา บุญเฮง หมู่ที่ 1 บ้านวัดกลาง ตำบลเทพราช อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัด ฉะเชิงเทรา โดยมีนายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทราและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับและรายงานผลการดำเนินงาน

S 192765964

S 192765961

S 192765963

คณะที่ 2 นำโดย นายณรงค์ รัตนานุกูล สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะคณะกรรมการฯ (หัวหน้าคณะ) พร้อมด้วยสมาชิกวุฒิสภา ประกอบด้วย นายเจน นำชัยศิริ และนายวิรัตน์ เกสสมบูรณ์ สมาชิกวุฒิสภา ลงพื้นที่ ติดตามการดำเนินงานโครงการตามแผนยุทธศาสตร์ชาติที่ดำเนินการสำเร็จในปี 2564 “โครงการก่อสร้างปรับปรุงขยาย การประปาส่วนภูมิภาค สาขาพนมสารคาม-บางคล้า อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ณ การประปาส่วนภูมิภาค สาขาบางปะกง โดยโครงการดังกล่าวเป็นการแก้ไขปัญหาด้านการจัดการน้ำ ในระยะสั้น และระยะยาว ของจังหวัด พร้อมทั้งศึกษาดูงาน ณ สถานที่ก่อสร้างสถานีผลิต-จ่ายน้ำ ฝายท่าลาด แห่งใหม่ การประปาส่วนภูมิภาค สาขาพนมสารคาม ตำบลเกาะขนุน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา และคณะลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการ “โคก หนอง นา โมเดล” ณ แปลงราย นายชลทร คนชม หมู่ที่ 4 ตำบลบางคา อำภอราชสาส์น จังหวัดฉะเชิงเทรา (ขนาด 15 ไร่) ซึ่งมีการบูรณาการร่วมกับกองบัญชาการ กองทัพไทย เพื่อดำเนินการขุดบ่อ โดยคณะนี้มี นายพูลทรัพย์ สมบูรณ์ปัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ให้การต้อนรับและร่วมลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงาน

 

S 192765962

S 192765965

ทั้งนี้ สมาชิกวุฒิสภา ได้เปิดโอกาสให้ประชาชนในพื้นที่ แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องต่าง ๆ เพื่อนำไปพิจารณาศึกษาและดำเนินการต่อในส่วนที่เกี่ยวข้องตามหน้าที่และอำนาจของวุฒิสภา พร้อมทั้ง นำมาเป็นข้อมูลเพื่อประกอบการพิจารณากลั่นกรองกฎหมายให้ครบถ้วนสมบูรณ์ ตามมาตรา 77 ของรัฐธรรมนูญแห่ง ราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 อีกทั้งเพื่อให้การปฏิรูปประเทศและการกำหนดยุทธศาสตร์ชาติ ในหมวด 16 ของ รัฐธรรมนูญฯ เป็นไปอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับประชาชนเกี่ยวกับบทบาทหน้าที่และอำนาจ ของวุฒิสภาตามรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันให้เข้าใจอย่างถูกต้องต่อไป

S 192765967

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก