เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2568 เวลา 15.30 น. ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง (วอศ.ลำปาง) จัดกิจกรรมสำคัญเพื่อขับเคลื่อนการศึกษาควบคู่การสร้างโอกาสในการทำงานอย่างยั่งยืน โดย ดร.ยุภาภรณ์ เทพจันทร์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง พร้อมคณะผู้บริหารและครูอาจารย์ ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารระดับสูงจาก กลุ่มเซ็นทรัล (Central Group) นำโดย คุณธวัช ทองอินทร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายทรัพยากรบุคคล / คุณนรเศรษฐ์ จันทร์สุวรรณ ผู้จัดการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายนวัตกรรมการจ้างและอัตรากำลัง และคุณศิริพร พราหมณ์ชื่น ผู้เชี่ยวชาญฝ่ายการศึกษา

คณะผู้บริหารจากเซ็นทรัลกรุ๊ป ได้เข้าเยี่ยมชมการจัดการเรียนการสอน และการฝึกประสบการณ์สายอาชีพ ทั้งในส่วนของนักศึกษาปกติ และ นักศึกษาพิการ ของวิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปางอย่างใกล้ชิด เพื่อติดตามความก้าวหน้าและศักยภาพของผู้เรียนสายอาชีพ แผนกคหกรรมการทำอาหาร

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อสร้างโอกาสให้กับนักศึกษาที่มีความสนใจเข้ารับการฝึกประสบการณ์วิชาชีพในเครือเซ็นทรัลกรุ๊ป โดยมุ่งเน้นการพัฒนาทักษะความเป็นมืออาชีพด้านการบริการ ผ่านการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาสามารถนำความรู้และทักษะไปประกอบอาชีพได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนในอนาคต
โอกาสนี้ คณะผู้บริหารจากเซ็นทรัลกรุ๊ปยังได้มีการ พบปะและให้โอวาทแก่นักศึกษา เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าฝึกงานจริงในเครือเซ็นทรัลกรุ๊ป ในเร็ว ๆ นี้ โดยในปีที่ผ่านมาได้มีนักศึกษาที่ได้รับโอกาสอันดีนี้ จำนวนรวม 11 คน

การบูรณาการความร่วมมือระหว่างสถานศึกษาและสถานประกอบการขนาดใหญ่อย่างกลุ่มเซ็นทรัลในครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญในการ “สร้างแรงบันดาลใจ” ให้ผู้เรียนสายอาชีพเห็นถึงเส้นทางความก้าวหน้าและโอกาสในการเข้าสู่การทำงานที่มีคุณภาพอย่างเท่าเทียมกัน




