ผู้สื่อข่าวรายงานจากชลบุรีว่า แหล่งข่าวในรัฐบาลเปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวทางการเมืองว่า นายอนุทิน ชาญวีระกูล นายกรัฐมนตรี ได้ส่งสัญญาณไปยังกลุ่ม “16 อรหันต์” ที่นำโดย นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ถึงทิศทางการเมืองหลังปีใหม่ โดยมีแนวโน้มสูงว่ารัฐบาลจะตัดสินใจ ยุบสภา หลังการลงมติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญผ่านวาระที่ 3

คาดว่ากระบวนการทั้งหมดจะเสร็จสิ้นและอาจประกาศยุบสภาได้ ภายในวันที่ 16 มกราคม 2569 เพื่อเปิดทางสู่การเลือกตั้งทั่วไปครั้งใหม่ ซึ่งจะเป็นจังหวะสำคัญของพรรคการเมืองต่าง ๆ ในการจัดทัพเตรียมผู้สมัคร
ความเคลื่อนไหวดังกล่าวทำให้พื้นที่ จ.ชลบุรี เริ่มมีความคึกคักทางการเมืองมากขึ้น เนื่องจากเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญที่หลายพรรคให้ความสนใจจับตาเป็นพิเศษ


ภาพ/ข่าว ธนา ธรรมวาจา / เจียรพรรณ สุรนันท์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ชลบุรี



