สลดพบเต่าตนุกระดอกแตกลอยอืดในทะเล

สลดพบเต่าตนุกระดอกแตกลอยอืดในทะเล

วันที่ 25 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายภานุพงศ์ พันธเสน อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากชาวประมง ในตำบลหน้าเมือง ว่า พบเต่าไม่ทราบสายพันธุ์ ถูกคลื่นซัดลอยมาเกยชายหาด หลาเปลว หมู่ 3 ตำบลหน้าเมือง อำเภอเกาะสมุย จึงได้นำอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฯ เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานไปที่นายเชาวลิตร เพชรน้อย ประมงอำเภอเกาะสมุย

20581

จากการตรวจสอบ ซากเต่าดังกล่าวพบเป็นเต่าตนุ ไม่ทราบเพศ อายุประมาณ 30-40 ปี น้ำหนัก ประมาณ 60-70 กิโลกรัม สภาพกระดองแตก และที่ลำคอมีรอยช้ำ ส่งกลิ่นเหม็นเน่า คาดตายมาแล้ว 1 อาทิตย์

20583

ในเบื้องต้น ทางอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย ได้ถ่ายภาพซากเต่าดังกล่าวเอาไว้ พร้อมนำซากไปขุดหลุมฝัง เพื่อรอ เจ้าหน้าที่ทีมสัตวแพทย์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนกลาง จังหวัดชุมพร มาตรวจสอบหาสาเหตุการณ์ ตายของเต่าตนุดังกล่าวต่อไป.

20584

เชิดชาย ทวีเมือง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก