สระแก้ว – จับเขมรลักลอบเข้าไทย 30 คน บ.บ้านแก้วเพชรพลอย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว (มีคลิป)

สระแก้ว – จับเขมรลักลอบเข้าไทย 30 คน บ.บ้านแก้วเพชรพลอย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว (มีคลิป)

สระแก้ว - ฉก.ตาพระยา จับกุมชาวกัมพูชาลักลอบเข้าไทย 30 คน บ.บ้านแก้วเพชรพลอย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว สารภาพจะไปหางานทำในพื้นที่ กรุงเทพ ชลบุรี และสมุทรปราการ เสียค่าใช้จ่ายคนละ 7,000 บาท

เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารประจำกองกำลังชายแดนเข้มงวดกวดขัน ปัญหาการลักลอบเข้าเมืองและการนำสิ่งของผิดกฎหมายเข้า-ออก บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา กองกำลังบูรพา ร่วมกับ ชุดปฏิบัติการข่าวที่ 1 กกล.บูรพา และตำรวจ สภ.ตาพระยา จัดชุดปฏิบัติการลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบและดักซุ่มในพื้นที่เพ่งเล็งที่สำคัญ จนกระทั่งมาถึงที่บริเวณป่าสงวน บ.แก้วเพชรพลอย ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว พบกลุ่มชาวกัมพูชาลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย จำนวน 30 คน เป็นชาย 15 คน หญิง 15 คน จึงเข้าจับกุมและนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

63542

pwbMB2HB S 3449053

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจับกุมดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานจาก ชุด.ขกท.กกล.บูรพา ,ชุด.ชปข.ที่ 1 กกล.บูรพา ว่าจะมีชาวกัมพูชาลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยจะมารอขึ้นรถบริเวณป่าสงวน บ.แก้วเพชรพลอยฯ จึงได้ร่วมกันออกลาดตะเวนตามพื้นที่ที่ได้แจ้งจนสามารถเข้าจับกุมตรวจพบแรงงานชาวกัมพูชาได้ทั้งหมด ซึ่งจากการซักถามชาวกัมพูชา รับสารภาพว่า ได้เดินทางมาจากพื้นที่ตอนในของประเทศกัมพูชา โดยจะไปหางานทำในพื้นที่ กรุงเทพ, ชลบุรี และสมุทรปราการ

pPlGE5YJ S 3449044

S 3449061

โดยลักลอบเดินทางข้ามแดนมาโดยลักษณะการเดินเท้า มีคนนำพาเดินเป็นชาวกัมพูชา ผ่านช่องทางธรรมชาติ มีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง คนละ 7,000 บาท/คน และได้จ่ายเงินมัดจำนายหน้าไปแล้ว คนละ 1,000 บาท/คน จึงได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิชาวกัมพูชาและผู้นำพา พบอุณหภูมิเป็นปกติ จึงได้นำตัวชาวกัมพูชาดังกล่าว ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป..

S 3449055

ยุทธนา  พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดสระแก้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก