“นฤมล” นำทีมศธ.ลุยสำรวจโรงเรียนหาดใหญ่ ส่งทีมอาชีวะ Fix It ลงพื้นที่ เขต 8 ช่วยซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าบ้านเรือนปชช.

“นฤมล” นำ ศธ.ลุยสำรวจโรงเรียนหาดใหญ่ พร้อมให้กำลังใจทีมอาสากว่า 600 คน เข้าฟื้นฟูเมือง ส่งทีมอาชีวะ Fix It ช่วยซ่อมไฟบ้านเรือน ปชช.

“นฤมล” นำทีมศธ.ลุยสำรวจโรงเรียนหาดใหญ่ ส่งทีมอาชีวะ Fix It ลงพื้นที่ เขต 8 ช่วยซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าบ้านเรือนปชช. – Top News รายงาน

 

 

นฤมล

 

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2568 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อติดตามสถานการณ์ฟื้นฟูหลังอุทกภัยและสนับสนุนการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่

โดยในช่วงเช้า นางนฤมล ได้ร่วมทำอาหารกับโรงครัวของมูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่า เพื่อการกุศล ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าโรงแรมซิกเนเจอร์ พร้อมให้กำลังใจทีมจิตอาสาจากสมาชิกพรรคกล้าธรรม ทั้งจากจังหวัดนราธิวาสและยะลา รวมกว่า 600 คน ที่เดินทางมาร่วมแรงร่วมใจทำความสะอาด ฟื้นฟูพื้นที่สาธารณะ ถนน ชุมชน และจุดที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยในอำเภอหาดใหญ่

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นางนฤมล กล่าวว่า กระทรวงศึกษาธิการได้บูรณาการทุกภาคส่วนด้านการศึกษาเข้าร่วมภารกิจฟื้นฟูอย่างเต็มกำลัง โดยวันนี้สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาได้ส่งทีมนักศึกษาอาชีวะภายใต้โครงการ Fix It Center จำนวน 8 ชุด ชุดละ 5 คน พร้อมเครื่องมือซ่อมแซมอุปกรณ์ไฟฟ้าและระบบไฟฟ้าในบ้านเรือน ลงพื้นที่เขต 8 เพื่อให้บริการตรวจเช็กและซ่อมระบบไฟฟ้าให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

จากนั้น นางนฤมล ได้สำรวจความเสียหายของโรงเรียนบ้านบึงพิชัย , โรงเรียนบ้านวังหรัง และโรงเรียนหาดใหญ่เจริญราษฎร์พิทยา โดยยืนยันว่า กระทรวงศึกษาธิการจะเดินหน้าสนับสนุนการฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านการซ่อมแซมสถานศึกษา การช่วยเหลือนักเรียน–ครอบครัว และการสนับสนุนกำลังคนจากภาคการศึกษา เพื่อให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้โดยเร็วที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปิดฉากข้อพิพาท "เหมืองทองอัครา" ฟ้องร้องนาน 8 ปี หาข้อยุติได้ "ธนกร" ย้ำดูแลคุณภาพชีวิต ฟื้นศก.ชุมชน
หนุ่มโรงงาน สุดเศร้า ถูกโจรลักขโมยรถจักรยานยนต์ต้องผ่อนกุญแจเปล่าวอนตำรวจเร่งติดตามคนร้าย
"กรมลดโลกร้อน" MOU "เวเธอร์นิวส์ อิงค์" ญี่ปุ่น เสริมศักยภาพประเมินความเสี่ยงภูมิอากาศ เพิ่มความสามารถในการปรับตัวของไทย
คนงานตั้งเสาไฟในสวนทุเรียน พลาดปลายเสาแตะสายแรงสูง 22,000 โวลต์ ดับ 1 เจ็บ 1
ชัยภูมิเดินหน้านำร่อง "ติดอาวุธ" ดิจิทัล! ส่งครูตำรวจ 200 นาย สร้างเกราะป้องกันภัยไซเบอร์ให้ 30,000 นักเรียน
ผู้ประกันตนเตรียมตัว "สปส." เริ่มปรับเงินสมทบประกันสังคมใหม่แบบ 3 ขั้น สูงสุด 875 บาท เริ่ม 1 ม.ค.69

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​