ชาวบ้านยิ้มได้ นักรบสีน้ำเงิน ทำสะพานข้ามถนนถูกน้ำเซาะขาด

ชาวบ้านยิ้มได้ นักรบสีน้ำเงิน ทำสะพานข้ามถนนถูกน้ำเซาะขาด

ประชาชนเดือดร้อนที่ไหน  นักรบสีน้ำเงินอยู่ที่นั่น พัฒนาการเคลื่อนที่11หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย เข้าช่วยเหลือชาวบ้านน้ำโจนอ.เลาขวัญ เมืองกาญจน์ ถนนขาดยาว10เมตร สร้างสะพานให้ราษฎรข้ามสัญจรไปมาได้แล้ว

วันที่ 24 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดฝนตกหนัก มวลน้ำจำนวนมากได้ไหลทะลักเข้า เอ่อท่วมในหลายพื้นที่ หลายอำเภอของจังหวัดกาญจนบุรี สร้างความเดือดร้อนต่อประชาชนโดยทั่ว โดยในทุกวันหลายหน่วยงาน ได้ออกให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน ในพื้นที่ตำบลและอำเภอต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบ

ทั้งนี้หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่11 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ได้ส่งกำลังออกให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด ทั้งนำอาหารปรุงสำเร็จ และน้ำดื่ม ไปมอบให้ชาวบ้าน ที่ได้รับความเดือดร้อน ในพื้นที่ต่างๆ

srTq8VoP 1 TfOBKlL6 2

และที่บริเวณ ถนนทางหลวงชนบท 3022 เส้นทาง หนองประดู่ -บ้านน้ำโจน ม. 6 ต.หนองประดู่ อ.เลาขวัญ กาญจนบุรีกระแสน้ำที่ไหลอย่างเชี่ยวกราก ได้กัดเซาะแนววางท่อลอดถนน ทำให้ถนนพังทะลาย ขยายเป็นช่องกว้างราว10เมตร เป็นเหตุให้ยานพาหนะสัญจรไปมาไม่ได้ กำลังนักรบสีน้ำเงิน จึงได้นำรถสะพานเครื่องหนุนมั่น จากหน่วยนพค.11ไปกางข้ามเชื่อม2ฝั่ง ซึ่งมีความยาว 15 เมตร ทำให้ประชาชน หมู่2 หมู่ 6 หมู่7 กว่า 3,000คน ที่ต้องใช้เส้นทางนี้ เดินทางเข้าออกจากหมู่บ้าน สามารถสัญจรไปมาได้แล้ว ท่ามกลางชาวบ้าน ที่โห่ร้องด้วยความดีใจ ต่างขอบคุณเหล่านักรบสีน้ำเงิน ที่ช่วยเร่งแก้ไขให้ชาวบ้าน สามารถสัญจรไปมาได้อย่างรวดเร็ว

cCs2wsH8 3 HnVEuqfj 4 VXxSltwJ 5 7ICaNELz 6 1732197

วุฒิเดช ก้อนทองคำ TOPNEWS ภาคตะวันตก

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก