วันหยุดยาว ร้านอาหารกาแฟเมืองตรังคึกคัก เป็นครั้งแรกในรอบปี

วันหยุดยาว ร้านอาหารกาแฟเมืองตรังคึกคัก เป็นครั้งแรกในรอบปี

วันหยุดยาว ร้านอาหารกาแฟเมืองตรังคึกคัก เป็นครั้งแรกในรอบปีลูกเพิ่มขึ้นกว่า80 %

วันที่ 24 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า ที่ร้านเรือนไทยติ่มซำ ร้านอาหารเช้าชื่อดังและใหญ่ที่สุดของจังหวัดตรัง ตั้งอยู่ถนนเพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง อ.เมืองตรัง มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นครอบครัว เข้ามากินอาหารเช้าบรรยากาศคึกคักกว่าช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ก่อนเข้าลองลิ้มชิมรสชาติเมนูติ่มรสชาติอร่อย ที่เจ้าของร้านรังสรรค์เมนูทั้ง หมู เห็ด เป็ด ไก่ กุ้ง ปลา และผัก มาทำเพื่อบริการลูกค้ากว่า 100 รายการ รวมทั้งหมูย่าง ขอดีเมืองตรัง และยังมีอาหารตามสั่งอีกหลากหลายเมนู ซึ่งหลายคนบอกว่าห่างหายจากบรรยากาศแบบนี้มานานมากแล้ว โดยใช้ช่วงวันอยุดยาวเดินทางในครั้งนี้

S 15581205
ทั้งนี้ นายธีรศักดิ์ หรือ โกจ๊ะ จึงจงจิตต์ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านเรือนไทยติ่มซำ เผยว่า ช่วงวันหยุดยาวช่วงนี้ลูกค้าเยอะกว่าที่ผ่าน ๆ มา เนื่องจากนโยบายเริ่มเปิดประเทศของรัฐบาลและคนส่วนใหญ่ได้รับการฉีดวัคซีน 2 เข็ม มีความมั่นใจเดินทางมาท่องเที่ยวและเข้ารับประทานอาหารเช้าแน่นในช่วงนี้ ส่วนมาตรการของทางร้านก็เหมือนเดิม คือลูกค้าที่เข้ามาในร้านจะต้อง ใส่แมส ล้างมือ หากรัฐบาลเปิดโอกาสอย่างนี้ ตนมองว่าอนาคตข้างหน้าเศรษฐกิจก็คงจะดีขึ้นกว่าก่อนหน้านี้แน่นอน

S 15581201
ส่วนมาตรการรองรับการเปิดเมืองตนก็เพียงทำได้แค่เพียงให้ทุกคนปฎิบัติตามมาตรการการป้องกันพื้นฐาน ไส่แมส ล้างมือ เท่านั้น ซึ่งเชื่อมั่นว่าหลังจากนี้ลูกค้าจะเพิ่มขึ้นหลังจากเปิดเมือง ในช่วงที่เกิดโควิดใหม่ ๆ ลูกค้าหายไปถึง 80% ลูกค้าหายไปเยอะมากเพราะทุกคนต้องเซปตัวเอง ซึ่งทุกคนมีความกลัวเป็นธรรมดา ขณะที่บรรยากาศตามร้านอาหารทั่วไปในเขตเทศบาลนครตรัง มีนักท่องเที่ยวเข้าอุดหนุนเต็มทุกร้านเช่นกัน ทำให้หลายร้านต้องปรับตัว เพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นการบริการและความปลอดภัยจากโควิด 19

S 15581203

ถนอมศักดิ์  หนูหนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก