สิงคโปร์เปิดรับนักเดินทางจากประเทศเอเชียใต้

สิงคโปร์เปิดรับนักเดินทางจากประเทศเอเชียใต้

สิงคโปร์สั่งขยายการเปิดประเทศ โดยล่าสุดอนุมัติให้รับนักเดินทางจากกลุ่มประเทศเอเชียใต้จำนวน 6 ประเทศ แต่กลุ่มนี้จะถูกกักตัวเป็นเวลา 10 วันมีผลตั้งแต่เช้าวันพุธที่ 27 ตุลาคมนี้

CNA รายงานโดยอ้างการแถลงข่าวของกระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์เมื่อวานนี้ที่ประกาศว่าสิงคโปร์จะขยายการเปิดพรมแดนรับนักเดินทางต่างชาติเพิ่มเติม โดยล่าสุดจะรับเพิ่มอีก 6 ประเทศ ซึ่งรวมถึงเมียนมา และกลุ่มประเทศในเอเชียใต้ รวมทั้งบังคลาเทศ, อินเดีย, เนปาล, ปากีสถานและศรีลังกา โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 23.59 นาฬิกาของวันอังคารที่ 26 ตุลาคมหรือเช้าวันพุธที่ 27 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป โดยนักเดินทางในกลุ่ม 6 ประเทศนี้จะต้องถูกกักตัวในสถานที่ที่สิงคโปร์จัดให้เป็นเวลา 10 วัน

สิงคโปร์ยังอนุมัติให้นักเดินทางต่างชาติในอีกกลุ่มประเทศ ซึ่งรวมถึงมาเลเซีย, กัมพูชา, อิยิปต์, ฮังการี, อินโดนีเซีย, อิสราเอล, มองโกเลีย, กาตาร์, รวันดา, ซามัว, ซีเชลส์, แอฟริกาใต้, ตองก้า, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และเวียดนาม เข้าประเทศได้ตั้งแต่ 27 ตค.เป็นต้นไปเช่นกัน โดยกลุ่มนี้สามารถกักตัวเองภายในบ้านพักหรือสถานที่ที่จัดหาเองเป็นเวลา 10 วัน และจะต้องใส่อุปกรณ์อิเลคทรอนิคเพื่อติดตามตัว ผู้ใดฝ่าฝืนหรือให้ข้อมูลเท็จจะถูกลงโทษ

นอกจากนี้นักเดินทางต่างชาติเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องตรวจโควิดหลายครั้งอีกต่อไปเพื่อลดค่าใช้จ่าย โดยให้ตรวจเพียงครั้งเดียวหลังจากสุดสิ้นมาตรการกักตัว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก