โซเชี่ยลออกมาโพสต์เตือน มีการจะเข้ามาอุ้มลักตัวเด็กวัย 4 ขวบ แต่โชคดีแม่ได้ยินเสียงลูกร้องจึงเข้ามาช่วยเหลือได้ทัน (มีคลิป)

โซเชี่ยลออกมาโพสต์เตือน มีการจะเข้ามาอุ้มลักตัวเด็กวัย 4 ขวบ แต่โชคดีแม่ได้ยินเสียงลูกร้องจึงเข้ามาช่วยเหลือได้ทัน (มีคลิป)

ชลบุรี-โซเชี่ยลออกมาโพสต์เตือน มีการจะเข้ามาอุ้มลักตัวเด็กวัย 4 ขวบ แต่โชคดีแม่ได้ยินเสียงลูกร้องจึงเข้ามาช่วยเหลือได้ทัน

เมื่อเวลา 15.30น.วันที่ 24ต.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ ปิยะรัตน์ ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ ลงในเฟสบุ๊ก มีข้อความว่า เตือนภัย มีความพยายามลักพาตัวเด็ก แต่ไม่สำเร็จ วันนี้เวลาประมาณ10โมง ลูกน้องทำงานอยู่ในไร่มันสำปะหลังเป็นหญิง 4 คน มีเด็กชาย อายุประมาณ 4 ขวบ 1 คน โดยให้เด็กนั่งในร่ม หัวร่อง ห่างกันประมาณ 20-30 เมตร แม่ได้ยินเสียงลูกร้องดังมาก แม่และผู้ร่วมงานวิ่งออกมาดู เห็นเป็นชาย ใส่เสื้อแขนยาว ใส่หมวกปิดบังใบหน้า ได้อุ้มเด็กออกจากที่นั่งไปเกินกว่า10 เมตร และกำลังบีบคอไม่ให้ร้อง แม่เด็กตะโกนบอกให้ปล่อย พร้อมวิ่งถือมีดเข้าหา เเละเสียงโวกเหวกโวยวายของเพื่อนร่วมงานที่กำลังวิ่งตามมา ทำให้คนร้ายปล่อยเด็กลงและวิ่งเข้าป่าตรงข้ามไร่มันออกไป เหตุเกิด สวนเกษตรเก่า ติด โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ เนิน1 ดีที่ไม่เกิดการสูญเสีย ภัยใกล้ตัว ทำให้มีการแชร์ต่อ และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

759146

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับเจ้าของโพสต์คือนายปิยะรัตน์ ระบาย อายุ 45 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ซึ่งที่เกิดเหตุ เป็นป่ามันสำปะหลัง ริมถนนสายป่าแดง – เนินสี่ หมู่ที่ 6 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ห่างจากถนนลึกเข้าไปประมาณ 50 เมตร จากการสอบถาม เล่าว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.00 น.ตนเองได้มาส่งคนงานมาดูแลรักษาไร่มันสำปะหลัง มีคนงานทั้งหมด 4 คน เป็นหญิงทั้งหมดและเด็กอีก 1 คน หลังจากส่งคนงานแล้วก็ได้กลับมาประชุมผู้นำชุมชนในหมู่บ้าน กระทั่งได้รับแจ้งจากคนงานโทรศัพท์มาบอกว่า มีคนร้ายพยายามจะลักพาตัวเด็กลูกคนงานไป จึงรีบมา พบว่าคนงานทั้งหมดอยู่ในอาการตกใจกลัว จึงประสานขอความช่วยเหลือชาวบ้านในระแวกนั้น ให้มาช่วยค้นหาคนก่อเหตุ ทราบข้อมูลว่าเป็นชายรูปร่างผอมสูง สวมเสื้อแขนยาว คลุมหน้าตาด้วยผ้าปิดบังอำพราง ตามหาในป่าที่คนร้ายหลบหนีจนทั่วแต่ไม่พบ จึงถ่ายภาพและนำมาโพสต์ เตือนภัย สำหรับตนเองสันนิษฐานว่า คนก่อเหตุน่าจะเป็นคนสติไม่ดี หรือไม่ก็กลุ่มที่เข้าป่ามาเสพยาและเกิดอาการหลอน แต่ถึงอย่างไรก็เป็นอันตรายเพราะเหตุเกิดขึ้นในเวลากลางวันแสกๆ

759147

759148

759141

ด้าน นางลิด นัย อายุ 22 ปี ชาวกัมพูชา เล่าว่า ได้พาลูกชายคือทินภัทร อายุ 4 ขวบ มาทำงานด้วยโดยปล่อยให้นั่งเล่นอยู่หัวร่องแปลงมันสัมปะหลัง ต่อมาได้ยินเสียงลูก ร้องเสียงดังจึงรีบวิ่งออกจากป่ามัน มายังจุดที่ลูกชายนั่งเล่น ปรากฏว่าเห็นชายผอมสูงมีผ้าคลุมศรีษะปิดบังใบหน้า กำลังอุ้มลูกของตนเองข้างหนึ่ง และอีกข้างกำลังบีบคอ โดยได้ยินเสียงพูดว่าเงียบ อย่าร้อง จากนั้นก็หันหลังอุ้มลูกชายตน พยายามวิ่งหนี ตนเองจึงกะโกนไล่หลังว่าปล่อยเด็กเดี๋ยวนี้ หลังจากนั้นเพื่อนคนงานด้วยกันก็วิ่งถือมีดตามมาสมทบ ตะโกนร้องบอกให้ปล่อยตัวเด็ก ส่วนคนร้ายพอเห็นว่ามีคนวิ่งไล่ตาม มีหลายคนและมีอาวุธมีดประกอบกับจวนตัวจึงโยนตัวเด็กลง และวิ่งหลบหนีเข้าป่าไป พวกตนก็พยามหาแต่ก็ไม่พบตัว อยากฝากเตือนคนเป็นพ่อและแม่ ไม่ควรทิ้งลูกเล็กไว้ตามลำพัง เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

759144

759145

วิศาล  แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก